Băng Dính

Băng dính đóng hàng là sản phẩm băng dính dùng trong việc cố định hàng hoá, giúp an toàn trong quá trình vận chuyển. Cùng Hopinoffset tìm hiểu các loại băng dính đóng hàng, cấu tạo của chúng ngay nhé!

Những điều cần biết về băng dính đóng hàng

Băng dính đóng hàng có nhiều ưu điểm và công dụng nổi trội để trở thành vật dụng thiết yếu của con người.

băng dính đóng hàng, báo giá băng dính đóng hàng, giá băng dính đóng hàng, băng dính đóng hàng giá rẻ, cuộn băng dính, cuộn băng dính to, băng dính cuộn to

Sản phẩm băng dính tại Hopinoffset

Định nghĩa về băng dính

Băng dính được biết đến với khả năng giống như tên gọi của nó, đó là khả năng dính, dán nhiều loại vật liệu, bề mặt với nhau. 

Thông thường, chúng được sản xuất ở dạng cuộn băng dính để dễ dàng sử dụng, cầm nắm.

Kết cấu cả băng dính khá đơn giản khi là sự kết hợp của keo cùng lớp màng được tạo ra từ một số vật liệu như: BOPP, PVC,…

Băng dính đóng hàng có rất nhiều đặc tính nổi trội để được ứng dụng vào các công việc như: hỗ trợ đóng gói hàng hóa, quấn bảo vệ kiện hàng, thay thế dây buộc kiện hàng,….

Thành phần cấu tạo của băng dính

Băng dính xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1830 với dạng là cao dán – cấu trúc cơ bản tương tự băng dính ngày nay. Sau quá trình phát triển và được cải tiến nhiều thành phần để cho ra băng dính có chất lượng tốt nhất, hiện tại chúng được tạo nên từ 3 thành phần cơ bản:

– Lớp nền : Đây là lớp bề mặt không dính của băng dính, thường có dạng film, được sản xuất từ một số loại vật liệu như PVC, OPP,… Độ bền và tính đàn hồi cho băng dính chính là chức năng chính của lớp nền này.

– Lớp keo: Lớp keo là lớp được phủ lượng keo dán phù hợp trên mặt của lớp nền, có tác dụng dính chặt hai bề mặt hoặc hai vật dụng khác. Khả năng dính vượt trội là tính ưu việt của loại keo phủ này giúp các vật dụng được liên kết vô cùng chặt chẽ.

– Lớp lót: Đây là lớp màng được phủ xen giữa hai lớp nền và lớp keo, có vai trò quan trọng trong việc giúp màng keo luôn sạch, tránh khỏi bụi bẩn, độ ẩm hoặc một số tác nhân thời tiết hoặc có thể sẽ là lớp màu được phủ khi khách hàng đặt sản xuất băng keo màu.

Tính chất của băng dính đóng hàng 

băng dính đóng hàng, báo giá băng dính đóng hàng, giá băng dính đóng hàng, băng dính đóng hàng giá rẻ, cuộn băng dính, cuộn băng dính to, băng dính cuộn to

Sản phẩm có tính năng bám dính và bền vững để giữ các vật phẩm trong trạng thái an toàn

– Khả năng dính cực tốt

– Độ bền, độ đàn hồi cao và rất dẻo dai

– Khả năng chống thấm tuyệt đối cùng chống ẩm rất tốt.

– Có thể chịu được nhiệt độ cao và thấp tốt

– Sản xuất dễ dàng, sử dụng tiện lợi.

– Băng dính có hình thức khá nhỏ, gọn, dễ dàng trong khâu vận chuyển.

– Giá thành tốt vì chi phí sản xuất không cao.

Phân loại băng dính đóng hàng

băng dính đóng hàng, báo giá băng dính đóng hàng, giá băng dính đóng hàng, băng dính đóng hàng giá rẻ, cuộn băng dính, cuộn băng dính to, băng dính cuộn to

Phân loại băng dính đóng hàng theo chiều dài, cân nặng, chiều dày và theo màu sắc

Băng dính đóng hàng ngày càng được cải tiến và phát triển để phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng của người dùng. 

Thông thường, loại băng dính được sử dụng nhiều nhất là loại băng dính OPP – được sản xuất với màng film OPP. Dòng băng dính này được chia làm 3 loại phổ biến nhất như sau:

– Băng dính màng trong 

Đây là loại băng dính có mức độ sử dụng lớn nhất trong tất cả các loại băng dính vì tính ứng dụng rất cao.

Có cấu tạo màng film từ nhựa BOPP và màng keo trong nên chúng được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực và công đoạn đóng gói hàng hóa trong các nhà máy.

Băng dính cuộn to được thống kê có tổng lượng tiêu thụ vô cùng khổng lồ trong các khu công nghiệp, khu chế xuất.

– Băng dính màng đục

Đây là loại băng dính có cấu tạo khá giống với băng dính trong nhưng được thêm màu nâu hoặc vàng đục vào màng keo để tạo màu sắc và độ đục của băng dính.

Với các mặt hàng của doanh nghiệp cần được che kín thông tin hoặc hình ảnh thường sẽ ứng dụng loại băng dính này. 

Giá băng dính này cũng cao hơn so với băng dính trong.

– Băng dính màng in logo và “hàng dễ vỡ”

Các đơn vị sản xuất băng dính thường nhận đặt hàng băng dính niêm phong hoặc in logo lên băng dính cho những doanh nghiệp có nhu cầu.

Với chức năng bảo vệ, quảng cáo của băng dính in logo, các doanh nghiệp cũng khá ưa thích chúng để dung dán thùng hàng giao đến người dùng.

Ngoài ra, với những mặt hàng có giá trị hoặc hàng hóa dễ vỡ, doanh nghiệp cũng thường đặt mua băng dính niêm phong in chữ” hàng dễ vỡ” để chú ý cẩn thận khi bốc dỡ và vận chuyển.

Nhờ vào thông tin về những tính năng chuyên biệt của từng loại băng dính, chúng ta sẽ có lựa chọn tốt nhất cho loại sản phẩm hàng hóa cũng như đúng với từng mục đích sử dụng.

Cuộn băng dính đóng hàng và ứng dụng thực tiễn

Tính ứng dụng cao của băng dính được thể hiện trong việc con người có những ứng dụng đặc biệt cho từng ngành nghề phù hợp.

– Ngành đóng gói công nghiệp

Việc sử dụng các cuộn băng dính để đóng gói hàng hóa là tiêu chuẩn đóng gói được các doanh nghiệp ứng dụng cho mọi loại hình sản phẩm.

Sau sản xuất, sản phẩm được bảo quản tốt hơn khi được đóng gói vào bao bì, hoặc các loại thùng hộp và được dán bằng băng dính tại miệng thùng giúp tránh bụi bặm, nấm mốc hay thấm ẩm làm giảm chất lượng hàng hóa khi lưu trữ.

Băng dính được thể hiện tất cả những lợi thế của mình trong vai trò là công cụ hỗ trợ đóng gói kết hợp với các loại phương tiện đóng gói khác giúp bảo vệ hàng hóa an toàn tuyệt đối, những ứng dụng chủ yếu trong ngành đóng gói này là: 

 • Dán miệng thùng đựng máy móc thiết bị 
 • Dán bảo vệ miệng bao bì thực phẩm.
 • Dán chống xước, bụi bẩn cho bề mặt kính sau sản xuất
 • Dán viền khung tranh chống xước
 • Dán chống rò rỉ quanh miệng chai, lọ đựng chất lỏng
 • Đóng gói thùng hàng carton đựng trái cây xuất khẩu

– Ngành vận tải, logistic

Ngành vận tải, logistic thường ứng dụng băng dính vào việc quấn cố định các kiện hàng để liên kết chúng với nhau thành một khối hoặc dán quanh thùng carton để bảo vệ thùng hàng không bị va đập, thấm nước và tránh sự xâm nhập của bụi bẩn, nấm mốc từ môi trường ngoài trong quá trình vận chuyển.

– Đối với cuộc sống hàng ngày của con người

Con người với sự sáng tạo của mình đã phát minh ra băng dính để phục vụ những hoạt động sản xuất và cả những hoạt động đời thường như:

 • Dán các loại tài liệu văn phòng
 • Gắn các vật liệu với nhau
 • Dán chống bụi các đồ dùng
 • Dán chống trầy xước các dụng cụ nhà bếp
 • Sửa chữa đồ dùng gia đình
 • Trang trí nhà cửa, nội thất
 • Dán chống rò rỉ cho các chai lọ đựng chất lỏng
 • Hỗ trợ trang điểm mắt
 • Dán miệng túi bánh, kẹo

Những lợi thế của cuộn băng dính to

Băng dính đóng hàng mang lại nhiều tiện ích khi mà cuộc sống con người ngày càng bận rộn hơn. ĐIều đó khiến cho những sản phẩm mang lại nhiều tiện ích như băng dính có cơ hội được phát huy lợi thế của chúng, cụ thể:

– Dễ dàng trong thao tác sử dụng

Chẳng nói quá khi nhận xét băng dính đóng hàng là loại vật dụng có cách sử dụng đơn giản nhất trong tất cả các loại vật liệu của ngành bao bì. Từ người lớn đến trẻ nhỏ đều có thể dễ dàng sử dụng chỉ với vài thao tác đơn giản.

– Khả năng liên kết vượt trội

Không có một loại vật dụng nào có khả năng gắn kết chặt chẽ như băng dính.

Nếu không có băng dính, con người phải sử dụng dây buộc hoặc keo dán để gắn kết các vật, tuy nhiên sẽ mất khá nhiều công sức và thời gian đợi keo khô.

Băng dính không như vậy, vì có cấu tạo cho việc sử dụng thuận tiện và có thể bám dính trên rất nhiều loại vật liệu mà băng dính được dùng như một phương pháp thay thế các loại dây buộc hay keo dán.

– Marketing tiết kiệm và hiệu quả

Các cơ sở sản xuất và in ấn băng dính trong những năm gần đây nhận được rất nhiều đơn đặt hàng in logo, tên thương hiệu lên bề mặt băng dính. Khi mà các doanh nghiệp nhận rõ được lợi ích về mặt truyền thông, marketing của băng dính thì nhu cầu sử dụng chúng cung tăng lên.

In logo hoặc tên thương hiệu giúp doanh nghiệp quảng bá trực tiếp tên thương hiệu của mình đến với khách hàng.

Đặc biệt, hộp hàng khi được dán băng dính in logo, tên thương hiệu giúp đảm bảo hàng chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng giúp đảm bảo sử dụng hàng chất lượng cho khách hàng.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ của mặt hàng

Với mỗi loại sản phẩm hoặc sau khi đóng vào những thùng hàng có màu sắc riêng biệt có thể sử dụng băng dính trong hoặc có màu sắc phù hợp để tạo hiệu ứng thị giác tốt nhất giúp tăng thẩm mỹ.

Thùng hàng hóa khi được dán băng dính giúp chúng vuông vắn, gọn gàng hơn.

– Đảm bảo chi phí tốt nhất cho đóng gói, vận chuyển

Thông thường, giá thành sản xuất băng dính đóng hàng không quá cao nên giúp đảm bảo chi phí bỏ ra cho công đoạn đóng gói luôn ở mức tốt nhất.

Đặc biệt, những đặc tính nổi bật trong việc bảo vệ hàng hóa của băng dính giúp chúng hạn chế những rủi ro không mong muốn xảy ra trong quá trình vận chuyển giúp tăng khả năng thành công của các giao dịch. Giảm thiểu rủi ro hàng bị quay đầu do hư hỏng vì bị va đập hoắc các tác nhân từ môi trường.

Những điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa được nhiều loại chi phí liên quan.

Quy trình tạo nên băng dính cuộn to

Tại các cơ sở sản xuất uy tín, quy trình sản xuất băng dính đóng hàng phải được thực hiện với sự cẩn thận và đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng để đảm bảo sản phẩm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Công đoạn 1: Chọn nguyên liệu đầu vào

Nguyên liệu đầu vào để sản xuất băng dính được nhập từ các nước chuyên cung cấp vật liệu sản xuất chất lượng như: Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc,….và đượckiểm định chất lượng nghiêm ngặt.

Các nguyên liệu cần thiết để sản xuất cuộn băng dính bao gồm: bột giấy, keo acrylic, mực in và các chất phụ gia.

Công đoạn  2: Tiến hành sản xuất 

Bước 1: Sản xuất màng film từ những chất liệu như: nhựa OPP, PVC,… thành lớp màng film có độ dày theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 2:  Trộn hỗn hợp keo: Bột giấy được trộn với keo acrylic và các chất phụ gia với tỷ lệ chuẩn để tạo thành một hỗn hợp keo đồng nhất. Quá trình trộn phải được thực hiện cẩn trọng và thực hiện bởi kỹ thuật viên có chuyên môn để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Bước 3: Pha trộn màu: Chất tạo màu được pha trộn với các chất phụ gia để tạo ra màu sắc mong muốn cho băng dính. Một số chất phụ gia có đặc tính riêng cũng được pha trộn với keo để tạo nên những loại băng dính chuyên dụng.

Bước 4: Cán màng keo: Hỗn hợp keo được cán mỏng và đều lên bề mặt màng film. Độ dày của lớp keo phải được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo độ bám dính và khả năng không bị xé keo khi dán.

Bước 5: Sản xuất hàng mẫu và sản xuất hàng loạt.

Công đoạn 3: Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Đơn vị sản xuất băng dính phải kiểm tra chất lượng của lô hàng về: độ bám dính, độ dày của màng keo, màng film, độ đàn hồi, độ bền, màu sắc, khả năng chịu nhiệt…

Công đoạn 4: Đóng gói và giao hàng

Cuối cùng, băng dính thành phẩm đã qua kiểm tra được cắt thành các kích thước mong muốn và đóng gói để sẵn sàng cho việc giao tới khách hàng.

Trên đây là những thông tin đầy đủ và chi tiết cũng như quy trình để tạo nên loại băng dính đóng hàng sử dụng phổ biến nhất trong kinh doanh và hoạt động đời sống hiện nay.

Liên hệ Hopinoffset để mua được sản phẩm chất lượng, giá tốt nhất thị trường.

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng