Xốp Nổ

Trong xã hội kinh doanh hiện đại, việc đóng gói hàng hóa an toàn và bảo vệ chúng khỏi các tổn thất và thiệt hại là vô cùng quan trọng. Một trong những giải pháp đóng gói hàng hóa được ưa chuộng hiện nay là sử dụng xốp nổ đóng hàng. Chúng không chỉ giúp bảo vệ hàng hóa, sản phẩm từ điện tử đến đồ ăn khỏi mọi va đập mà còn giúp tăng giá trị cho các thương hiệu đã và đang sử dụng chúng.

xốp nổ, xốp nổ đóng hàng, bọc xốp nổ, bọc chống sốc, chống sốc bọc hàng, màng bọc chống sốc, bọc khí chống sốc, xốp bóng khí, túi bóng khí chống sốc, xốp hơi bọc hàng, xốp hơi chống sốc
Sản phẩm xốp bọc hàng chống sốc

1. Đôi nét về xốp nổ đóng hàng

Sử dụng xốp nổ đóng hàng là chiến dịch về bao bì mà các đơn vị sản xuất kinh doanh và vận chuyển tin dùng nhất hiện nay. Chúng ta hoàn toàn có thể an tâm về khả năng bảo vệ tốt hàng hóa của loại xốp này trong quá trình vận chuyển.

– Xốp nổ đóng hàng là gì?

Xốp nổ đóng hàng được biết đến với khá nhiều cách gọi khác nhau như là: màng bọc xốp nổ, xốp bóp nổ, xốp nổ bọc hàng,…là loại vật liệu có tính đặc thù từ hình thức đến chức năng. Nó được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong ngành đóng gói và vận chuyển hàng hóa.

Màng xốp này được sản xuất từ nhựa Polyethylene, một loại nhựa tổng hợp có tính chất dẻo dai, chịu được lực, chịu được nhiệt độ cao và không độc hại. Chúng có cấu trúc là màng có rất nhiều bóng khí nhỏ, căng phân bổ đều trên bề mặt để tạo ra một lớp áo giáp bền bỉ giúp bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Sử dụng màng xốp này để bọc hàng giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ hư hỏng và gãy vỡ của sản phẩm trong quá trình vận chuyển, đồng thời giảm thiểu chi phí cho các doanh nghiệp.

– Đặc tính của xốp nổ bọc hàng hóa

 • Xốp có tính rất nhẹ, giúp giảm chi phí vận chuyển.
 • Có độ đàn hồi cao, chịu lực rung động, va đập tốt.
 • Có độ bền cao, chịu áp lực tốt và không biến dạng khi đóng gói, vận chuyển.
 • Có thể sản xuất theo nhiều kích thước và hình dáng khác nhau.
 • Tính cách âm tốt.
 • Khả năng ngăn tình trạng tĩnh điện, chống cháy nổ.
 • Dễ dàng để bọc, cuộn và cắt theo kích thước cần thiết.
 • Có thể tái sử dụng nhiều lần.
 • Có thể phân hủy tự nhiên và không gây hại cho môi trường.
 • Chi phí sản xuất và vận chuyển thấp.
xốp nổ, xốp nổ đóng hàng, bọc xốp nổ, bọc chống sốc, chống sốc bọc hàng, màng bọc chống sốc, bọc khí chống sốc, xốp bóng khí, túi bóng khí chống sốc, xốp hơi bọc hàng, xốp hơi chống sốc
Đặc tính của xốp nổ bọc hàng hóa

2. Các loại màng bọc xốp nổ

Tại các địa chỉ để đặt mua xốp nổ, thường người ta chia làm hai loại theo kích thước và theo hình thức của màng bọc:

– Phân loại dựa vào kích thước màng xốp nổ

Thông thường, các doanh nghiệp thường tính toán lượng sản phẩm cần bọc xốp nổ trước khi mua hàng, có thể kể đến 1 số quy cách phổ biến để doanh nghiệp đặt mua.

 • Cuộn rộng 100cm x dài 100m
 • Cuộn rộng 120cm x dài 100m
 • Cuộn rộng 150cm x dài 100m
 • Cuộn rộng 20cm x Dài 100m
 • Cuộn rộng 30cm x dài 100m
 • Cuộn rộng 40cm x dài 100m
 • Cuộn rộng 50cm x dài 100m
 • Cuộn rộng 60cm x dài 100m
 • Cuộn rộng 80cm x dài 100m

– Phân loại dựa vào hình thức sản xuất

Có nhiều cách để phân loại xốp nổ, tùy thuộc vào tiêu chuẩn và mục đích sử dụng. Tuy nhiên, ở đây chúng ta sẽ phân loại xốp nổ dựa trên hình thức sản xuất.

Dạng cuộn: Đây là loại xốp sản xuất dưới dạng cuộn, phù hợp cho mọi kích thước. Chúng thường được ứng dụng cho những sản phẩm cần đóng gói có kích thước lớn như máy móc, thiết bị công nghiệp, nội thất, đồ vật cồng kềnh.

Dạng túi: Là dạng màng được lấy từ cuộn xốp và gia công thành dạng túi xốp bóp nổ, phù hợp cho những sản phẩm có hình dạng nhỏ như đồ điện tử, phụ kiện, linh kiện điện tử, máy móc,…

Kích thước sản xuất theo yêu cầu: là loại màng xốp được sản xuất riêng theo yêu cầu của từng khách hàng, phù hợp cho những loại sản phẩm có kích thước đặc biệt hoặc hình dạng phức tạp.

Phân loại xốp nổ theo quy cách kích thước sẽ giúp người sử dụng chọn lựa loại xốp nổ phù hợp với sản phẩm cần đóng gói và bảo vệ, đồng thời giảm thiểu chi phí đóng gói và vận chuyển.

xốp nổ, xốp nổ đóng hàng, bọc xốp nổ, bọc chống sốc, chống sốc bọc hàng, màng bọc chống sốc, bọc khí chống sốc, xốp bóng khí, túi bóng khí chống sốc, xốp hơi bọc hàng, xốp hơi chống sốc
Xưởng sản xuất xốp nổ bọc hàng chống sốc

3. Lợi ích của việc sử dụng xốp bóp nổ

Có rất nhiều lý do để doanh nghiệp, công ty kinh doanh, sản xuất và vận tải ứng dụng loại xốp này. Sản phẩm khi được bọc xốp nổ sẽ được an toàn tuyệt đối.

– Bảo vệ chất lượng và hình thức sản phẩm

Nhiệm vụ bảo vệ sản phẩm, hàng hóa khỏi va chạm, rơi vỡ, trầy xước và các tổn thất khác trong quá trình vận chuyển và lưu trữ được loại xốp đóng gói này thực hiện vô cùng hoàn hảo. Chúng chịu được lực va đập, rung lắc cực tốt, chống được tĩnh điện cưng như các tác động gây hại đến từ môi trường giúp hàng hóa được bảo vệ toàn diện.

– Tăng độ bền của sản phẩm

Khi sử dụng loại bao bì này, chứng cung cấp cho sản phẩm, hàng hóa lớp áo giáp bảo vệ đặc biệt để giảm tối đa tỷ lệ sản phẩm bị hư hỏng. Điều này cũng giúp giảm chi phí cho việc đền bù và tái chế sản phẩm.

– Dễ dàng đóng gói và linh hoạt hơn trong khâu đóng gói

Xốp nổ có thể được cắt phù hợp với yêu cầu của khách hàng để bọc, quấn vào sản phẩm, hàng hóa vô cùng dễ dàng. Ngoài ra, xốp có rất nhiều loại cuộn, màng hoặc túi và nhiều kích thước khác nhau để linh hoạt hơn trong việc ứng dụng với nhiều loại sản phẩm.

xốp nổ, xốp nổ đóng hàng, bọc xốp nổ, bọc chống sốc, chống sốc bọc hàng, màng bọc chống sốc, bọc khí chống sốc, xốp bóng khí, túi bóng khí chống sốc, xốp hơi bọc hàng, xốp hơi chống sốc
Bóng khí chống xố mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

– Tiết kiệm chi phí lưu trữ và vận chuyển

Ứng dụng màng xốp hay túi xốp bóp nổ làm giảm khối lượng và trọng lượng của sản phẩm, do đó giảm được chi phí cho khâu vận chuyển. Bên cạnh đó, khi không sử dụng đế, xốp có thể được nén lại để tiết kiệm không gian lưu trữ trong kho, từ đó giảm được chi phí cho kho bãi.

– Tạo sự chuyên nghiệp cho thương hiệu

Một khách hàng nào đó, khi nhận được hàng hóa sản phẩm được giao đến nơi, nếu hàng hóa bị trầy xước, vỡ hay thậm chí là hư hỏng nặng chắc chắn vị khách đó sẽ không bao giờ mua hàng của doanh nghiệp, công ty, cửa hàng đó lần thứ 2.

Tuy nhiên, khi khách hàng nhận được sản phẩm được bọc kĩ càng với xốp chống sốc, họ sẽ cảm thấy yên tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của công ty. Điều đó khiến khách hàng đặt niềm tin lời cho công ty và sẽ quay lại mua nhiều đơn hàng tiếp theo.

– Bảo vệ môi trường

Bởi được sản xuất từ những nguyên liệu an toàn nhất nên sử dụng xốp nổ bọc sản phẩm thay vì các vật liệu bảo vệ khác có thể giúp giảm tác động xấu đến môi trường. Mặt khác, loại vật liệu này còn có khả năng tái sử dụng nhiều lần và tái chế dễ dàng nên chúng cũng là phương pháp đóng gói an toàn bậc nhất đối với môi trường.

– Giá thành hợp lý

Mua xốp nổ bọc hàng hóa là một cách hiệu quả và kinh tế để bảo vệ sản phẩm và giảm chi phí vận chuyển và lưu trữ cũng như một vài loại chi phí phát sinh khác.

xốp nổ, xốp nổ đóng hàng, bọc xốp nổ, bọc chống sốc, chống sốc bọc hàng, màng bọc chống sốc, bọc khí chống sốc, xốp bóng khí, túi bóng khí chống sốc, xốp hơi bọc hàng, xốp hơi chống sốc
Sử dụng xốp nổ bọc hàng giúp doanh nghiệp tối ưu hoá chi phí

4. Vì sao cần sử dụng xốp nổ bọc hàng hóa

Chẳng ai có thể khẳng định rằng khi lưu trữ hoặc vận chuyển hàng hóa sẽ không xảy ra bất cứ rủi ro khách quan hay chủ quan nào. Tuy nhiên, thực sự có rất nhiều rủi ro không lường trước được nếu sản phẩm, hàng hóa không được bọc quấn cẩn thận bằng màng bọc xốp nổ khi vận chuyển hàng hóa trên đường.

Gây hư hỏng, mất giá trị cho sản phẩm, hàng hóa: Những yếu tố khách quan như các tác nhân từ môi trường hoặc một vài sự cố về giao thông có thể xảy ra khiến các sản phẩm như: đồ dễ vỡ, thực phẩm, hàng điện tử có thể sẽ bị trầy xước, hư hỏng, giảm chất lượng nếu không được bọc xốp nổ.

Gia tăng chi phí phát sinh: Thông thường, doanh nghiệp chỉ cần trả chi phí cho hàng hóa khi lưu kho bãi hoặc vận chuyển. Tuy nhiên, trong trường hợp hàng hóa không được đóng gói bằng vật liệu đảm bảo hoặc thậm chí là không đóng gói sẽ khiến hàng hóa bị hư hỏng, từ đó sẽ phát sinh thêm rất nhiều chi phí cho việc khắc phục hay tệ hơn có thể bị hủy hợp đồng hoặc đền bù hợp đồng. Những điều này có ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của thương hiệu, công ty.

Những rủi ro dù là khách quan hay chủ quan cũng có thể ngăn chặn từ sớm nếu chúng ta có những chiến lược, giải pháp đóng gói an toàn, sử dụng những loại vật liệu có tính ứng dụng cao cùng khả năng bảo vệ vượt trội như xốp bóp nổ sẽ giúp doanh nghiệp, công ty tối ưu được quá trình kinh doanh.

Chính vì vậy, màng xốp nổ là vật liệu vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn cho sản phẩm cũng như bảo đảm giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp.

xốp nổ, xốp nổ đóng hàng, bọc xốp nổ, bọc chống sốc, chống sốc bọc hàng, màng bọc chống sốc, bọc khí chống sốc, xốp bóng khí, túi bóng khí chống sốc, xốp hơi bọc hàng, xốp hơi chống sốc
Xốp nổ bảo vệ sản phẩm an toàn trước những va đập

5. Sử dụng màng bọc xốp nổ đúng cách

Tính linh hoạt trong khâu đóng gói của màng nổ bọc hàng được thể hiện trong khả năng ứng dụng cho rất nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, dù nó rất thịnh hành trong công nghiệp đóng gói nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng hay cách bọc xốp nổ như thế nào cho đúng. hãy tham khảo những bước sau đây để đảm bảo hàng hóa được bảo vệ hiệu quả.

Bước 1: Chuẩn bị sản phẩm, hàng hóa cùng vật liệu đóng gói
Chuẩn bị sản phẩm, hàng hóa đã được đo đạc, tính toán kích thước cẩn thận để đóng gói.

Lựa chọn đúng loại cuộn xốp nổ có đặc tính và kích thước phù hợp với mục đích đóng gói của bạn.

Bước 2: Cắt miếng xốp đúng kích thước từ cuộn xốp nổ.

Bước 3: Tiến hành bọc hàng hóa với màng xốp sao cho

không còn khoảng trống hay không gian hở nào để đảm bảo lớp màng này sẽ bảo vệ hàng hóa khỏi va đập và rung động trong quá trình vận chuyển.

Có thể bổ sung thêm lớp bọc cho những sản phẩm có giá trị hoặc dễ vỡ, sau đó dán cố định các mép bằng băng keo.

Bước 4: Đóng gói sản phẩm, hàng hóa đã bọc vào thùng carton sau đó dán chắc chắn. Có thể chèn thêm xốp nổ vào các khe hở trong thùng để đảm bảo rằng hàng hóa không bị di chuyển hay rơi ra trong quá trình vận chuyển.

Bước 5: Kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao hàng: Trước khi giao hàng, cần kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng hàng hóa đã được đóng gói và bảo vệ đầy đủ.

Lưu ý: Không nên sử dụng loại màng đã bị hư hỏng để đóng gói hàng hóa, vì điều này có thể làm giảm hiệu quả bảo vệ của chúng.

Với những tính năng ấn tượng và lợi ích mà loại xốp bọc hàng mang lại cho con người, đây là một vật liệu đóng gói chất lượng cao và đáng tin cậy. Vì vậy, nếu bạn muốn đóng gói hàng hóa cho các hoạt động vận chuyển hoặc lưu trữ, xốp nổ đóng hàng là một giải pháp hàng đầu mà quý doanh nghiệp không nên bỏ qua.

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng