Túi giấy

Ngày nay, để lan truyền thông điệp bảo vệ môi trường, các doanh nghiệp lần lượt thay đổi túi nhựa nilon thành sản phẩm túi giấy thân thiện. Bên cạnh là loại vật liệu dùng đựng hàng hóa và giúp việc cầm, xách dễ dàng hơn, túi giấy còn có công dụng quảng báo rộng rãi thương hiệu của sản phẩm.

bao bì túi giấy, túi giấy kraft, túi giấy duplex, túi giấy xi măng, túi giấy nâu
Túi giấy với thông điệp bảo vệ môi trường

1. Khái niệm túi giấy là gì?

Túi giấy là một sản phẩm đựng đồ được làm từ giấy và được sử dụng phổ biến trong các cửa hàng bán lẻ và siêu thị để đựng sản phẩm mua của khách hàng. Túi đựng thường được làm từ giấy tái chế hoặc giấy mới, có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Ngoài ra, túi làm từ giấy còn được sử dụng như một công cụ quảng cáo hiệu quả cho các thương hiệu và doanh nghiệp, vì chúng có thể được in ấn với logo hoặc thông tin của doanh nghiệp lên bề mặt. Sản phẩm túi đựng với chất liệu giấy cũng được xem là một giải pháp thân thiện với môi trường hơn so với túi nhựa, do chúng dễ dàng tái chế và phân hủy tự nhiên hơn.

Ngày nay, khi mọi người đang tích cực hưởng ứng cho hoạt động bảo vệ môi trường thì việc các đơn vị sản xuất sử dụng túi bằng giấy sẽ mang lại hiệu quả cao. Bao gồm đánh vào tâm lý người tiêu dùng, gia tăng sức mua, độ nhận diện thương hiệu và tránh tác động tiêu cực tới mẹ thiên nhiên.

Vậy ngoài những ưu điểm vượt trội như trên thì còn lý do nào để doanh nghiệp và cá nhân luôn ưu tiên sử dụng túi đựng làm từ chất liệu giấy? Phần nội dung dưới đây sẽ giải đáp chi tiết tới mọi người câu hỏi này nhé.

bao bì túi giấy, túi giấy kraft, túi giấy duplex, túi giấy xi măng, túi giấy nâu
Tìm hiểu về sản phẩm bao bì túi giấy

2. Tại sao túi đựng hàng bằng giấy được ưa chuộng?

Có nhiều lý do để người tiêu dùng đang dần chuyển sang dùng túi bằng giấy thay vì sử dụng túi nhựa nilong. Nhiều trong số đó sẽ bao gồm cụ thể như sau:

– Tính thân thiện với môi trường: Giấy là một vật liệu tái chế và có thể phân hủy tự nhiên trong môi trường. Do đó, sử dụng túi giấy đựng hàng thay vì túi nhựa giúp giảm thiểu lượng rác thải nhựa và bảo vệ môi trường.

– Tạo ấn tượng tốt với khách hàng: Túi đựng hàng bằng giấy thường có thiết kế đẹp mắt, tinh tế và sang trọng. Điều này làm cho sản phẩm bên trong trông được đánh giá cao hơn và tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

– Đa dạng về màu sắc và kích thước: Sản phẩm túi đựng có nhiều kích thước về chiều dài, chiều rộng, chiều cao và màu sắc phong phú. Nhờ đây, khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn được loại túi đựng tùy theo mong muốn. Và sử dụng chúng linh hoạt hơn khi đựng đồ dùng hay hàng hóa.

– Tính linh hoạt: Tính linh hoạt của túi đựng bằng giấy cũng là một ưu điểm để mọi người ưu tiên lựa chọn. Những loại sản phẩm khác nhau có thể được đựng trong một loại túi riêng. Ví dụ như túi đựng quà bằng giấy, túi dùng để cất sách vở, đồ chơi, đồ trang sức, quần áo đến thực phẩm và đồ uống.

– Chi phí thấp: So với các loại túi đựng hàng khác như túi nhựa hay túi vải không dệt, túi đựng hàng từ chất liệu giấy cần chi phí sản xuất và in ấn thấp hơn. Mặc dù giá thành thấp nhưng hiệu ứng thẩm mỹ nó mang lại thì không hề thua kém. Thậm chí nhiều thương hiệu sử dụng túi bằng giấy còn gây ấn tượng và thu hút người mua nhiều hơn nếu được đi kèm với các ý tưởng thiết kế sáng tạo.

bao bì túi giấy, túi giấy kraft, túi giấy duplex, túi giấy xi măng, túi giấy nâu
Sử dụng túi giấy giúp người tiêu dùng tối ưu hóa chi phí

Có thể nhận thấy rằng, túi bằng giấy là một giải pháp đựng hàng thân thiện với môi trường, dễ sử dụng, thẩm mỹ và an toàn cho sức khỏe. Vì những lý do chi tiết đã nêu, túi đựng hàng bằng chất liệu giấy đã nhận được nhiều sự đón nhận và sử dụng rộng rãi trong hầu hết các hoạt động đóng gói và bán hàng. Đa số các brand, cửa hàng bán lẻ hay siêu thị hiện nay đều đang chuyển dần sang sản phẩm túi giấy thân thiện và dễ dàng cho quy trình tái chế.

Để nối tiếp, phần thông tin dưới mình sẽ gửi tới mọi người các tiêu chí chính cho một chiếc túi đựng hàng bằng giấy đẹp mắt và chất lượng.

3. Các tiêu chí đánh giá một túi giấy đựng hàng đẹp

Tương tự như những mẫu sản phẩm khác, túi đựng bằng giấy chất lượng cũng cần có đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo mỗi mục. Bao gồm về cấu tạo, tính chất và tính ứng dụng. Cụ thể sẽ được trình bày như sau.

– Thiết kế: Túi đựng hàng đẹp phải có thiết kế hài hòa, bắt mắt, thu hút sự chú ý của khách hàng. Đồng thời, một chiếc túi chất lượng được sản xuất phải phù hợp với thương hiệu, sản phẩm cần đóng gói và thị trường mục tiêu.

– Chất liệu: Chất liệu giấy cần được chọn kỹ, đảm bảo độ bền, không dễ rách, không thấm nước hay bị phai màu. Nếu túi bằng giấy được trang trí thêm hạt nổi, lớp phủ hoặc in ấn, thì chất liệu giấy cần phải tương thích với các vật liệu này. Điều này giúp túi sử dụng được bền bỉ hơn và tránh để mờ nét, mất chữ hay nhòe hình ảnh trên bao bì sau một thời gian sử dụng.

bao bì túi giấy, túi giấy kraft, túi giấy duplex, túi giấy xi măng, túi giấy nâu
Bao bì túi giấy chất lượng cao, mẫu mã đẹp

– Màu sắc: Màu sắc của túi đựng hàng bằng giấy phải hài hòa, trang nhã và phù hợp với sản phẩm bên trong. Trong quá trình in ấn, cơ sở sản xuất cũng phải đảm bảo cho mực in hoặc màu in được phân bổ đều, không bị lem hay mờ nhòe.

– Kích thước: Kích thước của túi đựng cũng là một tiêu chí quan trọng khi đánh giá sản phẩm túi có đạt chuẩn chất lượng hay không. Theo đó, túi giấy phải phù hợp với kích thước sản phẩm cần đóng gói và đảm bảo rằng sản phẩm không bị quá chật hoặc quá lỏng khi đựng trong túi.

– Độ bền: Một túi đựng hàng chất lượng ngoài yếu tố thẩm mỹ, đẹp mắt, nó còn đòi hỏi đặc tính về độ bền bỉ, chắc chắn cao. Nhờ đây, trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể yên tâm rằng sản phẩm bên trong không bị hư hại, va đập, hay rơi vỡ.

– An toàn và thân thiện với môi trường: Túi đựng đồ dùng bằng giấy cần được làm từ chất liệu an toàn cho sức khỏe của người dùng. Các doanh nghiệp phải lựa chọn loại giấy có khả năng tái chế và tự phân hủy ở điều kiện tự nhiên. Như vậy, túi sau khi không còn sử dụng và thải ra môi trường sẽ không gây ra quá nhiều ảnh hưởng xấu.

– Giá thành: Đây là yếu tố dành cho bên doanh nghiệp phân phối sản phẩm. Theo đó, giá thành của mẫu túi đựng phải đáp ứng được nguồn ngân sách cho phép. Đồng thời, đi kèm với mức giá thì chất lượng nhận lại phải tương xứng về thiết kế, độ bền, màu in,…

Tóm lại, để đánh giá một túi giấy đựng hàng đẹp, cần xem xét các yếu tố như chất lượng giấy, thiết kế, kích thước, độ bền, an toàn và thân thiện với môi trường, cùng với chi phí phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp.

bao bì túi giấy, túi giấy kraft, túi giấy duplex, túi giấy xi măng, túi giấy nâu
Đánh giá chất lượng túi làm từ giấy dựa vào nhiều yếu tố khách nhau

4. Một số loại chất liệu dùng làm túi giấy đựng quà ấn tượng

Trong ngành sản xuất túi hiện này, có rất nhiều loại chất liệu giấy được ứng dụng. Tuy nhiên, dưới đây mình sẽ kể tên những mẫu giấy được ưa dùng phổ biến nhất:

– Giấy bồi: Đây là loại giấy đặc biệt được làm từ các sợi cellulose và xơ rất mịn. Giấy có độ bóng cao, mềm mại và độ bền tốt. Do vậy, chất liệu giấy này thường được sử dụng nhiều để làm túi hoặc hộp, bìa giấy carton.

– Giấy Kraft: Là loại giấy được làm từ sợi giấy tái chế hoặc sợi giấy gốc từ cây cao su, có màu nâu hoặc trắng, độ dày và độ bền tương đối cao. Túi bằng giấy kraft có giá thành thấp hơn và thường được sử dụng kiểu in offset 2 mặt để làm chiếc túi trở nên nổi bật hơn.

– Giấy Couche: Chất liệu giấy này được làm từ sợi cellulose và xơ mịn, có độ bóng cao, mềm mại và độ bền tốt. Giấy Couche thường được sử dụng để in ấn hình ảnh hoặc logo thương hiệu.

– Giấy Duplex: Là loại giấy được làm từ hai lớp giấy bồi hoặc giấy Kraft dán chặt với nhau, có độ bóng và độ dày tương đối cao. Điều này cũng tăng sự bền màu và độ chắc chắn cho sản phẩm túi đựng bằng giấy.

– Giấy Sóng: Đây là chất liệu giấy được tạo thành từ các lớp giấy bồi hoặc giấy Kraft dán chặt với nhau. Chúng tạo thành các lớp sóng giống như hình dạng của một chiếc hộp, có độ bền và độ dày tương đối cao.

– Giấy Cỏ: Ngoài các loại giấy thông thường, thì giấy cỏ có tên gọi đặc biệt giống như chất liệu tạo thành nó. Theo đó, giấy được làm từ thành phần sợi cỏ tự nhiên, có độ bền và tính thân thiện với môi trường cao.

Tất cả các loại chất liệu trên đều có những ưu điểm và ứng dụng riêng. Đồng thời, nó có thể được sử dụng để tạo ra các sản phẩm túi đựng quà ấn tượng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và sở thích của người dùng.

bao bì túi giấy, túi giấy kraft, túi giấy duplex, túi giấy xi măng, túi giấy nâu
Túi làm từ giấy và đặc điểm của nó

Vậy là bài viết trên đây, mình đã cung cấp chi tiết đến mọi người những thông tin về khái niệm túi giấy và lý do để loại sản phẩm này được các doanh nghiệp, cá nhân ưa chuộng.

Nếu bạn đọc đang tìm hiểu về địa chỉ bán túi đựng bằng giấy uy tín thì mình xin chia sẻ một cơ sở sản xuất có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, đó là hopinoffset.com. Mọi người có thể xem qua về sản phẩm bên mình và tận hưởng dịch vụ mua sắm tốt nhất nhé.

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng