Xốp Foam

Với sự phát triển không ngừng của kinh doanh và sản xuất, màng xốp foam đã trở thành một giải pháp đóng gói thay thế cho các loại vật liệu đóng gói truyền thống, đồng thời đáp ứng được nhu cầu bảo vệ an toàn cho sản phẩm, hàng hóa của các ngành công nghiệp trong quá trình phân phối, lưu thông.

xốp foam, xốp pe foam, cuộn xốp foam, foam xốp
Sản phẩm xốp PE Foam chất lượng cao

1. Tìm hiểu về xốp Foam

Xốp Foam hiện nay là một giải pháp đóng gói thông minh và tiện lợi, thích hợp ứng dụng cho mọi mặt đời sống của con người hiện đại.

1.1. Xốp PE Foam là gì?

Đây là một loại vật liệu có tính năng cách nhiệt, chống nước, độ đàn hồi và bền bỉ được sản xuất từ hạt nhựa Polyethylene Foam (PE Foam). Đây là một loại màng xốp được tạo nên bằng cách cán mỏng và ép nhiều lớp nhựa PE Foam với nhau để tạo ra một sản phẩm với độ dày và độ bền cao.

Màng xốp này rất nhẹ, có khả năng chịu lực tốt, độ đàn hồi, chống thấm nước và chống ăn mòn hóa chất vượt trội nên nó được sử dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Người ta vận dụng nó để đóng gói và vận chuyển sản phẩm và bọc sản phẩm để bảo vệ, giữ chất lượng cho chúng ở tình trạng hoàn hảo nhất.

Tùy vào từng nhu cầu sử dụng khi mua hàng tại các cơ sở sản xuất bao bì đóng gói mà chúng ta có thể bắt gặp một số tên gọi khác của loại xốp này, như là: mút xốp PE Foam, tấm xốp PE Foam, cuộn xốp PE Foam hoặc là màng xốp Foam, túi xốp Foam,…

xốp foam, xốp pe foam, cuộn xốp foam, foam xốp
Tìm hiểu về Foam xốp bọc hàng

1.2. Đặc tính – cấu tạo của mút xốp PE Foam

Mút xốp PE Foam là một loại mút xốp được tạo thành từ nhựa PE, cấu tạo của nó gồm các bọt khí nhỏ được giữ lại lượng lớn trong quá trình nấu chảy và ép màng để liên kết các cấu trúc xốp lại thành một tổ hợp bền vững và mềm mại. Thành phẩm xốp này có những điểm đặc trưng riêng đó là:

– Màng rất mềm mại, rất nhẹ và có sự đàn hồi tốt.

– Có tính năng chống sốc, chịu lực va đập rất tốt.

– Vòng đời sử dụng dài vì có độ bền cao.

– Tính năng chống thấm nước xuất sắc.

– Có thể chống tĩnh điện, giảm khả năng cháy nổ.

– Dễ dàng và linh hoạt để tùy chỉnh kích thước, gia công.

– Khả năng ổn định nhiệt, chịu nhiệt tốt.

– Ngăn cản các tác nhân xấu của môi trường như: bụi, độ ẩm, chênh lệch nhiệt độ,…

– Không có tính hại với môi trường và con người.

– Là vật liệu có thể tái sử dụng, tái chế hiệu quả.

– Giá thành cuộn mút xốp PE Foam không cao.

xốp foam, xốp pe foam, cuộn xốp foam, foam xốp
Đặc điểm của mút xốp PE Foam

1.3. Các loại mút xốp Foam

Khi sản xuất mút xốp Foam, nhà sản xuất có thể tạo nên các loại xốp khác nhau tùy thuộc vào mục đích, ứng dụng của người dùng.

– Xốp dạng cuộn: Đây là loại cuộn xốp được đặt mua nhiều nhất vì khả năng ứng dụng phổ biến cho mọi nhu cầu sử dụng. Có thể sử dụng chúng cho rất nhiều loại hình sản phẩm, hàng hóa với mọi kích thước. Đặc biệt với các loại sản phẩm giá trị và dễ vỡ, chúng có thể được tùy biến quấn, bọc nhiều lớp để bảo vệ tốt nhất.

– Xốp dạng túi: Dạng túi xốp Foam cũng được đặt làm với số lượng lớn và tùy chỉnh kích thước. Loại túi này hầu hết được ứng dụng cho đóng gói hàng hóa điện tử, đựng các loại linh kiện điện tử, phụ kiện máy móc,…

– Xốp dạng tấm: Dạng xốp tấm thường được tạo hình thành dạng khuôn vừa với sản phẩm để bảo quản, chống trầy xước, chống sốc cũng như tạo tính thẩm mỹ cho nhiều loại hàng hóa giá trị, cao cấp như: linh kiện điện tử, điện thoại, trang sức đắt tiền,…

xốp foam, xốp pe foam, cuộn xốp foam, foam xốp
Chọn Foam xốp phù hợp với mục đích sử dụng

2. Cuộn xốp Foam mang lại lợi ích gì?

Sở dĩ cuộn xốp Foam được coi là một phương tiện đóng gói xuất sắc cũng bởi vì chúng đưa đến rất nhiều ích lợi vượt trội so với mặt bằng chung của các loại bao bì đóng gói.

– Sản phẩm được bảo vệ toàn diện

Đây là loại màng bọc có nhiều khả năng như chịu lực va đập, chống sốc rất tốt, bên cạnh khả năng chống tĩnh điện khiến xốp có thể bảo vệ sản phẩm khỏi những va chạm hay lực ma sát gây hư hỏng, trầy xước, thâm chí là cháy nổ trên đường vận chuyển. Ngoài ra, những loại thực phẩm, nông sản cũng được bảo toàn chất lượng hoàn hảo vì xốp có thể chống thấm nước và giữ được nhiệt độ của thực phẩm luôn ổn định giúp giữ được trọn vẹn sự tươi ngon của thực phẩm.

Chính vì vậy, sử dụng loại xốp này sẽ bảo vệ từ vẻ bề ngoài đến chất lượng bên trong của sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp.

– Phương pháp đóng gói tiện lợi

Màng xốp Foam có khả năng tối ưu được hiệu suất và thời gian đóng gói. Bởi vì cách đóng gói bằng dạng cuộn, dạng túi hay dạng tấm xốp đều vô cũng nhanh gọn và dễ dàng. Người dùng là đội ngũ nhân viên đóng gói của doanh nghiệp lớn hay cả nhân viên của các cửa hàng kinh doanh nhỏ đều dễ dàng thực hiện.

xốp foam, xốp pe foam, cuộn xốp foam, foam xốp
Xốp Foam mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng

– Linh hoạt trong việc đóng gói

Cuộn xốp PE Foam có thể tùy biến trong mọi trường hợp đóng gói. Nhà sản xuất loại xốp này thường cung cấp đa dạng kích thước và độ dày khác nhau để tùy biến cho mọi yêu cầu đóng gói và vận chuyển của hàng hóa, sản phẩm. Doanh nghiệp chỉ cần đặt mua cuộn xốp là có thể ứng dụng linh hoạt cho nhiều loại mặt hàng, nhiều kích thước hàng và ohuf hợp với mọi tính chất của hàng hóa.

– Không gây hại cho môi trường và con người

Lợi ích to lớn mang tính xã hội của loại bao bì này đó là:
Thứ nhất, đây là loại “bao bì thân thiện” hay còn gọi là “bao bì xanh” vì là vật liệu an toàn, có thể tái sử dụng lâu dài cùng việc có thể đưa vào tái chế giúp xốp luôn thân thiện với môi trường thiên nhiên.

Thứ hai, nhựa PE – nguyên liệu sản xuất màng xốp Foam – là vật liệu được xử lý qua quá trình sản xuất tạo thành vật liệu đảm bảo vệ sinh an toàn để ứng dụng cho việc đóng gói thực phẩm nên nó cũng là bao bì an toàn cho người dùng.

– Giảm được chi phí liên quan

Nếu đóng gói bằng màng, cuộn, túi hay tấm xốp đều là cách đóng gói hiệu quả và tiết kiệm chi phí liên quan. Bởi mút xốp PE Foam giá rẻ, tính năng bảo vệ vượt trội giúp doanh nghiệp giảm được chi phí cho đóng gói, chi phí phát sinh cho việc vận chuyển hoặc hàng hoàn do lỗi, hỏng, giảm chất lượng. Từ đó giảm được giá thành cho sản phẩm hàng hóa và tăng khả năng mua lại của khách hàng.

xốp foam, xốp pe foam, cuộn xốp foam, foam xốp
Xốp Foam mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng

3. Ứng dụng của cuộn mút xốp PE Foam

Màng xốp PE Foam chúng ta đã biết đến nó là một vật liệu đa dụng và có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

– Đối với ngành đóng gói

Chúng được sử dụng rộng rãi trong ngành đóng gói để đóng gói sản phẩm và bảo vệ chúng khỏi va đập, rung lắc và độ xóc nảy gây sốc làm hư hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.

– Ứng dụng với ngành điện tử

Trong ngành điện tử, việc đóng gói bảo quản chúng thường được đóng gói bằng túi xốp Foam để hạn chế xuống mức thấp nhất tình trạng trầy xước và ngăn chặn hiện tượng tĩnh điện làm hỏng và có thể gây cháy nổ cho các sản phẩm điện tử khi vận chuyển và lưu trữ.

– Đối với ngành xây dựng

Những vật liệu cách nhiệt và cách âm cho tường, trần và sàn trong ngành xây dựng hầu hết cũng là loại mút xốp này. Thêm nữa, nó cũng được sử dụng làm vật liệu lót sàn và đệm giảm chấn cho sàn nhà, vách ngăn và các loại công trình khác như: trung tâm thương mại, siêu thị, phòng thu, phòng hát,…

xốp foam, xốp pe foam, cuộn xốp foam, foam xốp
Xốp PE Foam được ứng dụng trong nhiều ngành nghề

– Xốp PE Foam trong ngành ô tô

Loại xốp này thường được những hàng ô tô sử dụng để làm vật liệu giảm chấn và cách âm cho xe hơi. Nó cũng được sử dụng để đóng gói các linh kiện ô tô khi vận chuyển để tránh trầy xước.

– Ngành hàng không

Đây cũng là loại xốp được dùng cho ngành hàng không để làm vật liệu cách nhiệt và giảm chấn cho máy bay và động cơ của máy bay. Ngoài ra, đệm ghế trên máy bay cũng thường thêm loại mút xốp này vào quy trình sản xuất.

– Đối với ngành thể thao

Một số loại dụng cụ thể thao như vợt tennis, vợt cầu lông, kính bơi, áo phao,…được thiết kế thêm xốp Foam để làm đệm cho các dụng cụ này.

– Trong ngành y tế

Loại xốp này cũng rất được ưa chuộng để làm khuôn đựng các loại dụng cụ y tế khi vận chuyển và lưu trữ để đảm bảo chúng không bị hư, vỡ và sử dụng được thời gian dài.

Nhìn chung, cuộn xốp PE Foam có ứng dụng vô cùng đa dạng trong các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Nó là một vật liệu đa dụng và đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ sản phẩm và giảm thiểu thiệt hại tối đa.

xốp foam, xốp pe foam, cuộn xốp foam, foam xốp
Xốp PE Foam được ứng dụng trong nhiều ngành nghề

4. Một số lưu ý quan trọng khi mua của màng xốp Foam

Khi có ý định mua sắm những sản phẩm chất lượng, người mua thường tìm hiểu chi tiết về những thông tin của sản phẩm. Bao bì đóng gói cũng vậy, thứ người ta tìm kiếm là chất lượng, quy cách, địa chỉ mua uy tín để có thể đặt mua được bao bì chất lượng.

– Kiểm tra độ dày và độ đàn hồi: Người mua cần kiểm tra độ dày và độ đàn hồi của màng xốp, chúng phải có độ dày phù hợp cũng như độ đàn hồi cao để đảm bảo khả năng bảo vệ sản phẩm ở mức tốt nhất.

– Khả năng cách âm: Nếu doanh nghiệp cần sử dụng màng xốp Foam để ứng dụng trong ngành xây dựng nên kiểm tra khả năng cách âm và cách nhiệt để đảm bảo hiệu quả sử dụng cao nhất.

– Màu sắc: Trong trường hợp cần sử dụng cuộn mút này cho đóng gói đồ điện tử, các máy móc có nguy cơ bị ma sát tạo tĩnh điện, cần chọn đúng màu sắc chuẩn để chắc chắn rằng đó là loại bao bì có thể kháng lại tĩnh điện.

– Đơn vị cung ứng: Điều quan trọng nhất, doanh nghiệp cần chọn nhà sản xuất uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo có vật liệu đóng gói chất lượng giá rẻ và chất lượng.

xốp foam, xốp pe foam, cuộn xốp foam, foam xốp
Mua Foam xốp chất lượng tại Hopinoffset.com

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua xốp Foam bọc hàng chống sốc hoặc các sản phẩm – phụ kiện đóng hàng khác thì Hopinoffset.com là địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Tại đây khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết về từng sản phẩm, mua hàng với mức giá ưu đãi.

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và phân phối xốp, chắc chắn chúng tôi hiểu rõ những yêu cầu cần có cho một sản phẩm chất lượng và bảo vệ được quyền lợi của khách hàng.

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng