Màng PE

Các loại hàng hóa nếu muốn cố định và đảm bảo trong quá trình vận chuyển thì không thể thiếu màng pe bọc hàng. Vậy màng pe bọc hàng có đặc điểm gì, quy trình sản xuất thế nào?

màng pe, màng pe bọc hàng, cuộn màng pe, màng nhựa pe, màng pe quấn hàng, màng pe quấn pallet, màng quấn pe, màng bọc pe quấn pallet
Sản phẩm màng PE chất lượng cao

1. Màng pe bọc hàng là gì?

Màng pe bọc hàng là loại màng ni lông được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh (PE). Đây là một hợp chất hữu cơ được cấu tạo từ các nhóm etylen thông qua liên kết với Hydro no. Vì có tính chất mỏng, nhẹ và dẻo dai nên nó có khả năng bám dính trên nhiều bề mặt như: thùng carton, gỗ, nhựa,…

Màng pe bọc hàng còn có tên gọi khác là màng chít bọc hàng được sản xuất trong điều kiện môi trường và nhiệt độ thích hợp.

2. Các đặc điểm của cuộn màng pe

Một số đặc điểm nổi bật của cuộn màng pe có thể kể đến là:

Màu sắc: không màu, trong suốt, bề mặt bên ngoài bóng láng.
Chúng không có mùi, mềm dẻo và trọng lượng không đáng kể.

Cuộn màng PE có khả năng chống được khí cacbonic, oxi, nitơ và các loại dầu mỡ khác.

Độ đàn hồi và co dãn đáng kinh ngạc, lên tới 300%.

Được sản xuất từ nhựa PE nên màng bọc có khả năng thấm nước, chống bụi bẩn và ẩm rất tốt.

Màng bọc PE có đầy đủ các tính chất của một Hydrocacbon no trong điều kiện nhiệt độ bình thường. Chúng thường không phản ứng với axit, kiềm, thuốc tím, nước Brom hay với các loại dung môi.

Khả năng chịu nhiệt của màng pe bọc hàng là một điểm nổi bật vì khả năng chịu nhiệt lên đến 230 độ C (trong thời gian ngắn). Nhiệt độ này khá cao so với các loại túi ni lông hay màng bọc khác. Và nhiệt độ hóa thủy tinh của màng bọc lại rất thấp (phải từ -100 độ C).

Khi tiếp xúc với một số chất tẩy rửa hay tinh dầu thơm thì cuộn màng pe sẽ xảy ra hiện tượng bị căng phồng, thay đổi tính chất nên dẫn đến hư hỏng nặng. Do vậy, khi sử dụng người tiêu dùng nên để màng bọc PE tránh xa các chất tẩy rửa, tinh dầu trên.

Chính vì được cấu tạo từ loại nhựa Polyetylen nên nó mang nhiều đặc điểm, tính chất ưu việt của loại chất này. Và màng pe bọc hàng thường được sử dụng để bọc hàng hóa, thực phẩm trong quá trình bảo quản và vận chuyển.

màng pe, màng pe bọc hàng, cuộn màng pe, màng nhựa pe, màng pe quấn hàng, màng pe quấn pallet, màng quấn pe, màng bọc pe quấn pallet
Tìm hiểu đặc điểm của cuộn màng pe

3. Các loại màng pe phổ biến hiện nay

Đất nước ngày càng phát triển nên kéo theo các dịch vụ khác cũng rất phát triển, trong đó có các dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ xa. Do đó, nhu cầu sử dụng các loại vật liệu phụ trợ trong cuộc sống như màng bọc thực phẩm, túi ni lông, các cuộn màng PE…cũng tăng lên.

Nắm bắt được xu thế cùng nhu càu sử dụng nên các nhà sản xuất đã sáng tạo ra biết bao loại màng bọc pe với đầy đủ kích thước, mẫu mã, chất liệu khác nhau nhưng vô cùng tiện ích trong đời sống. Sau đây, chúng tôi sẽ điểm qua các loại màng bọc PE phổ biến hiện nay:

Màng PE quấn máy: các cuộn màng pe quấn máy có kích thước lớn (khá cồng kềnh) để có thể quấn các loại hàng hóa kích thước đồ sộ hơn (máy móc, thiết bị, linh kiện…).

Với kích thước như vậy, chúng ta không thể chỉ sử dụng tay không mà cần đến sự trợ giúp từ máy móc. Không chỉ giúp việc quấn các thiết bị lớn diễn ra thuận lợi, quấn được nhiều mà chúng còn tiết kiệm thời gian, nguồn nhân lực của các đơn vị chịu trách nhiệm đóng gói hàng hóa.

Trọng lượng phổ biến của màng pe bọc máy thường rơi vào khoảng 15 – 20 kg/cuộn và độ dày sẽ dao động từ 20 – 50 micron.

Màng PE quấn tay: Chiều rộng của màng quấn tay là khoảng 50 cm. và trọng lượng rơi vào khoảng từ hơn 2 – 4kg, thậm chí là có trọng lượng lớn hơn. Độ dày của chúng rơi vào khoảng 10 micron đến 15 micron.

Với kích thước nhỏ hơn màng pe quấn máy nên các mảng bọc này phù hợp để sử dụng đóng gói thực phẩm, rau củ hay các linh kiện điện tử nhỏ gọn.

Với các loại và kích thước khác nhau như hiện nay, chắc chắn màng pe sẽ đáp ứng được những yêu cầu và nhu cầu đa dạng của khách hàng. Nếu như là các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất với số lượng lớn thì chắc chắn sẽ cần đến sự trợ giúp của màng PE quấn máy.

màng pe, màng pe bọc hàng, cuộn màng pe, màng nhựa pe, màng pe quấn hàng, màng pe quấn pallet, màng quấn pe, màng bọc pe quấn pallet
Các loại màng pe phổ biến hiện nay

4. Quy trình sản xuất màng pe bọc hàng

Màng bọc PE được tạo ra bằng phương pháp làm nóng chảy nhựa PE ở nhiệt độ chuẩn. Sau đó, bằng hai phương pháp là thổi hoặc cán để tạo thành lớp màng PE. Các giai đoạn từ hai phương pháp này như sau:

4.1. Sản xuất cuộn màng pe bằng phương pháp thổi

– Bước 1: Trộn các hạt nhựa nguyên sinh PE với các loại phụ gia khác (nếu có) thật đều và quyện vào nhau.

– Bước 2: Cho hỗn hợp vừa được trộn vào máy ép đùn và đun nóng ở nhiệt độ trong khoảng từ 200 đến 275 độ C. Sau đó, các hạt nhựa sẽ nóng chảy rồi được đưa qua màng lọc. Tại đây, lưới kim loại sẽ lọc bỏ được các tạp chất, những phần hạt nhựa chưa được nóng chảy để lấy được dung dịch nhựa mịn.

– Bước 3: Sau khi có được dung dịch nhựa mịn sẽ được đưa vào khuôn vành khăn thẳng đứng để tạo ống nhựa mỏng. Ống nhựa được thổi phồng bằng lỗ không khí ở giữa khuôn.

– Bước 4: Sau khi thổi đến mức độ nhất định và đạt được độ dày theo yêu cầu, như mong muốn thì ống màng sẽ được làm nguội. Quá trình làm nguội được thực hiện bằng vòng không khí tốc độ cao bao quanh cùng với hệ thống làm lạnh. Tiếp theo, ống màng nhựa được đưa qua con lăn để cán mỏng.

– Bước 5: Cuộn màng sau khi cán dẹp có thể cắt làm các lớp màng đơn hoặc giữ nguyên rồi đưa vào con lăn để tạo thành cuộn và đưa ra thị trường kinh doanh.

màng pe, màng pe bọc hàng, cuộn màng pe, màng nhựa pe, màng pe quấn hàng, màng pe quấn pallet, màng quấn pe, màng bọc pe quấn pallet
Sản xuất cuộn màng pe bằng phương pháp thổi

4.2. Sản xuất cuộn màng pe bằng phương pháp cán

– Bước 1: Trộn các hạt nhựa nguyên sinh PE với các loại phụ gia khác (nếu có) với nhau.

– Bước 2: Cho hỗn hợp vừa được trộn vào máy ép đùn và đun nóng ở nhiệt độ trong khoảng từ 200 đến 275 độ C. Nhựa PE cùng các chất phụ gia sẽ được nung chảy và đưa qua màng lọc bằng lưới sắt. Các nguyên liệu chưa nóng chảy và tạp chất sẽ bị loại bỏ.

– Bước 3: Tiếp theo, phần nguyên liệu đã nóng chảy được đưa vào khuôn chữ T rồi dàn đều lượng nhựa được đưa vào trong mỗi trục.

– Bước 4: Nhựa trong khuôn được đưa vào trong trục để cán định hình kích thước của màng pe bọc hàng là mỏng hay dày và lớn hay nhỏ.

– Bước 5: Màng PE được làm lạnh nhờ sự tác động từ chân không và làm lạnh trong bể nước kín.

– Bước 6: Tiếp theo, màng bọc PE được cắt đều hai cạnh rồi quấn thành cuộn và đem bán ngoài thị trường.

Dù là phương pháp nào thì cuộn màng pe cũng được tạo ra trên quy tắc làm nóng chảy, cán mỏng rồi làm lạnh với nguyên liệu và có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào khả năng sản xuất, điều kiện của các đơn vị và doanh nghiệp mà họ lựa chọn phương pháp phù hợp.

màng pe, màng pe bọc hàng, cuộn màng pe, màng nhựa pe, màng pe quấn hàng, màng pe quấn pallet, màng quấn pe, màng bọc pe quấn pallet
Sản xuất cuộn màng pe bằng phương pháp cán

5. Ứng dụng của màng PE trong cuộc sống

Với những đặc điểm nổi trội đó thì cuộn màng pe có thể ứng dụng vào những lĩnh vực gì? Dưới đây chúng mình sẽ bật mí cho bạn.

– Trong nông nghiệp: loại màng PE giúp bọc nông sản. Có như vậy thì nông sản sẽ giữ được sự tươi mới, độ tươi ngon, tránh sự va đập, không còn nguyên vẹn hay các cá tác nhân bên ngoài (nắng, mưa…). Không những vậy, các nhà kính tiệt trùng cũng được tạo nên từ loại màng này.

Để đảm bảo các cây rau trồng, các loại quả có thể lên đều, phát triển tốt thì họ dùng màng pe để phủ lên trên (đặc biệt là giai đoạn mới gieo trồng). Ngoài ra, nó còn giúp các cây tránh được sự xâm hại của sâu bệnh hay các con vật qua lại,…

– Trong công nghiệp: vật này không thể thiếu đặc biệt trong việc vận chuyển và lưu trữ hàng hóa, các pallet hàng hóa để tránh được các yếu tố tác động từ bên ngoài (mưa, nắng, gió, bụi bẩn…) cũng như tránh được sự va đập, trầy xước, bị thay đổi vị trí, trông xộc xệch mất thẩm mỹ.

Với số lượng hàng hóa lớn hơn cũng như kích thước (các đồ máy móc, thiết bị điện tử lớn) nên màng bọc sẽ giúp việc di chuyển an toàn và đảm bảo độ mới khi đến tay người tiêu dùng.

– Trong công nghiệp thủy hải sản: màng pe trắng giúp sản phẩm trông đẹp mắt, an toàn vệ sinh, bảo quản được hải sản đông lạnh một thời gian dài, xuất ra nước ngoài. Có như vậy thì giữ sản phẩm được tươi ngon và tránh sự xâm nhập hay phát triển từ các loại nấm, vi khuẩn.

– Trong sinh hoạt gia đình: không chỉ ứng dụng trong các lĩnh vực trên mà màng bọc pe còn được ứng dụng và trở thành vật phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó dùng để bảo quản, lưu trữ đồ ăn còn nhiều, không hết; các loại trái cây gọt sẵn, bánh ngọt, rau củ được lâu hơn. Ngoài ra, màng pe trắng này sẽ giúp tránh muỗi cũng như bụi bẩn.

màng pe, màng pe bọc hàng, cuộn màng pe, màng nhựa pe, màng pe quấn hàng, màng pe quấn pallet, màng quấn pe, màng bọc pe quấn pallet
Màng PE được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống

6. Lưu ý khi mua cuộn màng pe

Xác định loại hàng cần đóng gói, pallet hàng hóa từ kích thước (chiều dài, chiều rộng, độ cao…) đến kích thước hộp carton to nhỏ, quy cách đóng hộp. Nếu trọng lượng hàng hóa và kích thước nhỏ thì bạn nên dùng loại quấn tay từ 2 – 4kg (không quá nặng, vừa với tay quấn). Trái lại, hàng hóa với kích thước lớn thì bạn nên sử dụng cuộn màng pe to với kích thước lớn để có thể sử dụng cuộn đó nhiều lần, tiết kiệm chi phí hơn.

Chọn đơn vị cung cấp chất lượng: hãy tìm hiểu về đơn vị, doanh nghiệp, công ty đó xem họ chuyên về sản phẩm gì, có cung cấp số lượng lớn không, thậm chí là các đơn vị có thể sản xuất thì càng tốt… Như vậy, bạn có thể tìm hiểu chi tiết về sản phẩm với giá thành rẻ nhất.

Hopinoffset là một trong những đơn vị cung ứng màng PE bọc hàng uy tín mà bạn không nên bỏ qua. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ nhận được những sản phẩm chất lượng cao phù hợp với mọi nhu cầu khác nhau với mức giá ưu đãi.

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng