Hướng dẫn cách tính độ nén cạnh thùng carton đơn giản

công thức tính độ nén thùng carton, đơn vị đo độ nén thùng carton, cách tính độ nén thùng carton

Cách tính độ nén cạnh thùng carton hiện nay là một trong những tiêu chí để kiểm tra chất lượng bìa cứng. Thùng carton càng có độ bền cao thì chất lượng càng được đảm bảo và sản phẩm được bảo vệ một cách tốt nhất, giúp nhà sản xuất, công ty và người dùng yên tâm. Tìm hiểu thêm về cách tính này cùng Hopinoffset trong bài viết sau nhé!

Cách tính độ nén cạnh thùng carton (ECT) 

Cách tính độ nén cạnh thùng carton (ECT): là những thử nghiệm mô phỏng tình huống trong đó các hộp được xếp chồng lên nhau trong quá trình bảo quản hoặc vận chuyển để kiểm tra áp suất mà các cạnh của hộp có thể chịu được.

Từ đó kiểm tra thùng carton có đủ chắc chắn để chịu được trọng lượng của sản phẩm bên trong hay không, cũng như có các cạnh bên đủ chắc chắn để đỡ toàn bộ trọng lượng của các thùng còn lại ở trên; không bị dập nát hoặc rơi vỡ hay không. Điều này cung cấp cho công ty thông tin về lực tối đa mà vật liệu có thể chịu được.

công thức tính độ nén thùng carton, đơn vị đo độ nén thùng carton, cách tính độ nén thùng carton
Cách tính độ nén cạnh thùng carton hiện nay là một trong những tiêu chí để kiểm tra chất lượng bìa cứng.

Để thực hiện được thử nghiệm này; cường độ nén của cạnh thùng phải được đo bằng cách nén mẫu bìa carton với kích thước nhất định giữa hai thành cứng; và theo hướng vuông góc với hướng của các tấm carton.

Công thức tính độ nén cạnh thùng carton

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công thức có thể tính độ nén cạnh của thùng carton. Tuy nhiên Hopinoffset sẽ chỉ giới thiệu cho bạn công thức phổ biến nhất là:

X = F/g

Trong đó:

 • X là chỉ số độ nén (mN.m2/g)
 • F là độ nén (mN)
 • g là trọng lượng riêng của giấy (g/m2)

Bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều phương pháp tính độ nén của thùng carton như:

 • Thử nghiệm độ nén cạnh thùng carton (Edge Crush Test – ECT): phương pháp này sẽ kiểm tra độ chịu lực của các cạnh thùng carton khi bị nén theo hướng vuông góc với các tấm carton.
 • Thử nghiệm độ nén dọc thùng carton (Box Compression Test – BCT): phương pháp này đánh giá về khả năng chịu lực của toàn bộ hộpcarton khi bị nén theo chiều dọc.

Vai trò của độ chịu lực thùng carton

Độ bền của hộp được các nhà sản xuất, công ty đặc biệt quan tâm vì:

công thức tính độ nén thùng carton, đơn vị đo độ nén thùng carton, cách tính độ nén thùng carton
Độ bền của hộp càng lớn thì khả năng bảo vệ sản phẩm tốt
 • Độ bền của hộp càng lớn thì khả năng bảo vệ sản phẩm và đảm bảo chất lượng sản phẩm trong quá trình vận chuyển càng tốt.
 • Khả năng phân bổ trọng lực của hộp đều, giảm áp lực ở đáy hộp.
 • Giúp hạn chế va chạm giữa hàng hóa và bề mặt thùng trong quá trình vận chuyển.
 • Không làm biến dạng hộp trong quá trình vận chuyển bằng cách xếp chồng, nén, v.v.

Những tiêu chí đánh giá độ chịu lực của thùng carton

Thông thường, tiêu chuẩn về độ bền của bao bì và thùng carton được xác định bởi các yếu tố như độ bền kéo, độ bền nổ, độ bền xé, độ bền xếp chồng và độ bền bề mặt. Tùy theo nhu cầu sử dụng và từng hãng sản xuất mà các yếu tố này có thang đánh giá riêng.

Khả năng chịu bục của hộp carton

công thức tính độ nén thùng carton, đơn vị đo độ nén thùng carton, cách tính độ nén thùng carton
Khả năng chịu bục của hộp carton càng tốt thì càng bảo vệ sản phẩm chắc chắn

Khả năng chịu bục của hộp carton là áp suất lớn nhất mà giấy dùng làm hộp có thể chịu được khi chịu một lực tác dụng theo phương thẳng vuông góc với mặt phẳng nằm ngang của hộp.

Trọng lượng các tông khác nhau dẫn đến mức độ bền chịu lực khác nhau. Trọng lượng của giấy trong hộp càng cao thì độ bền nổ của hộp càng cao. Độ bền đâm thủng của hộp là độ bền và độ bền của hộp khi chịu áp lực của vật trực tiếp làm thủng nó.

Khả năng bị đâm thủng của hộp thường bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như chất lượng của giấy dùng làm hộp như: chiều dài sợi, độ bền của sợi, cũng như sự liên kết giữa các sợi…

Lực cản khi rơi

Khả năng chịu rơi của hộp bìa cứng là phương pháp kiểm tra khả năng chịu lực của hộp bìa cứng khi rơi từ độ cao nhất định trong quá trình vận chuyển, phân phối hàng hóa.

Số lớp bìa, chất lượng bìa, trọng lượng bìa, sóng giấy carton… là những yếu tố tổng hợp tạo nên độ bền cực cao của bìa khi kiểm tra khả năng rơi từ độ cao nhất định.

công thức tính độ nén thùng carton, đơn vị đo độ nén thùng carton, cách tính độ nén thùng carton
Khả năng chịu rơi của hộp bìa cứng là phương pháp kiểm tra khả năng chịu lực của hộp bìa cứng

Khả năng xếp chồng của thùng

Khả năng xếp chồng của thùng là khả năng thùng chịu được trọng lực của hàng hóa khác khi xếp chồng lên nhau dưới một tải trọng trọng lực nhất định.

Lực gấp khác nhau tại các vị trí khác nhau trên hộp quyết định khả năng phân bổ lực của hộp trong quá trình đóng gói.

Độ nén cạnh thùng carton

Bạn có thể xác định độ bền của vỏ bằng cách sử dụng lực nén mặt phẳng và độ nén giới hạn của vỏ. Độ bền nén của hộp càng cao thì khả năng chịu tải càng tốt và hộp sẽ không bị xẹp, hư hỏng hay rách khi xếp chồng lên nhau.

Hopinoffset – Đơn vị cung cấp thùng carton chất lượng, đáng tin cậy

Hopinoffset là nhà cung cấp hàng đầu thị trường về các loại hộp chắc chắn, bền và có độ bền cao với nhiều kiểu dáng, kích cỡ, độ dày và lớp sóng tốt đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Sản phẩm hộp carton cao cấp tại Hopinoffset bao gồm dịch vụ thiết kế, in ấn bao bì ấn tượng, sáng tạo và chuyên nghiệp, cam kết mang đến bao bì đẹp, thu hút khách hàng.

công thức tính độ nén thùng carton, đơn vị đo độ nén thùng carton, cách tính độ nén thùng carton
Hopinoffset là nhà cung cấp hàng đầu thị trường về các loại hộp chắc chắn, bền và có độ bền cao.

Chúng tôi có xưởng sản xuất và in ấn trực tiếp không qua trung gian, sử dụng nguyên liệu an toàn, chất lượng cao và có hệ thống máy móc tiên tiến hàng đầu, có thể an toàn đưa thành phẩm hộp carton dày dặn, chịu lực tốt đến tay khách hàng. Ngoài ra, Hopinoffset còn mang đến những lợi ích đáng chú ý như:

 • Nhà máy rộng, khép kín với máy móc in ấn hiện đại đảm bảo quy trình sản xuất bìa cứng tối ưu, tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Đa dạng lựa chọn về mẫu mã, kích thước và kiểu dáng, độ dày phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng.
 • Có đội ngũ nhân viên gia công giàu kinh nghiệm, dày dặn kinh nghiệm sản xuất và in ấn hộp
 • Giá thành sản phẩm sản phẩm hợp lý, có nhiều chiết khấu cho đơn hàng số lượng lớn hoặc khách hàng thân quen.
 • Đội ngũ tư vấn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn 24/7
 • Chính sách hậu mãi, đổi trả ngay nếu sản phẩm bị lỗi, thiếu hoặc hư hỏng

Có thể kết luận rằng tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng khi sử dụng hộp mà bạn có thể lựa chọn cách tính độ nén cạnh thùng carton để đáp ứng nhu cầu của bạn. Ngoài tiêu chí nén cạnh, bạn cũng nên tìm kiếm nhà cung cấp hộp carton đáng tin cậy như Hopinoffset để có được sản phẩm bìa carton chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng