Tại sao sử dụng bao bì xanh đang trở thành xu hướng ?

bao bì sinh học/ tự phân hủy, bao bì tái chế, bao bì tái sử dụng, bao bì có chứng nhận bảo vệ môi trường (thân thiện với môi trường)

Tại sao sử dụng bao bì sinh học lại đang dần trở thành xu hướng? Hiện nay, đây là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc. Nếu chúng ta đã quá quen thuộc với việc sử dụng túi nilon hay các loại túi nhựa khác. Tuy nhiên, những chiếc túi như vậy không tốt cho môi trường. Đó là một thảm họa ngay cả đối với cả con người và các loài sinh vật vì phải mất khoảng 500 năm mới có thể phân hủy hoàn toàn túi nhưa. Trước tình trạng ô nhiễm như vậy, Hopinoffset khuyên bạn nên sử dụng túi dễ phân hủy và thân thiện với môi trường, thường được gọi là “bao bì xanh”.

Bao bì xanh là gì?

Bao bì xanh – một khái niệm khá chung chung và có phần khó hiểu đối với mọi người, đặc biệt là đối với những người lần đầu được nghe đến cụm từ này.

Bao bì tái chế là bao bì được làm từ nguyên liệu tự nhiên cực kỳ thân thiện với môi trường. Loại bao bì này dễ tiêu hủy trong thời gian ngắn và không  gây hại cho sức khỏe con người hay gây hậu quả nghiêm trọng cho môi trường.

bao bì sinh học/ tự phân hủy, bao bì tái chế, bao bì tái sử dụng, bao bì có chứng nhận bảo vệ môi trường (thân thiện với môi trường)
Bao bì tái chế là bao bì được làm từ nguyên liệu tự nhiên cực kỳ thân thiện với môi trường

Mục tiêu của các sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường là đóng gói và lưu trữ thực phẩm và đồ ăn mang đi theo nhu cầu của người tiêu dùng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bao bì thân thiện với môi trường, trong đó có bao bì giấy như bao bì túi giấy, bao bì hộp giấy hay bao bì túi rơm, túi vải không dệt, lá sen, lá chuối,…

Xu hướng hiện nay là: Việc sử dụng bao bì sinh học đang dần trở thành xu hướng toàn cầu. Các sản phẩm hữu cơ ngày càng đa dạng, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dùng. Đây là sản phẩm thiết thực, an toàn cho sức khỏe và môi trường. Ngoài ra, việc sử dụng bao bì thân thiện với môi trường còn là  thể hiện trách nhiệm của mình đối với môi trường.

Tác hại bao bì nilon đem lại

Chúng ta sử dụng túi nilon hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết những hậu quả nghiêm trọng mà chúng mang lại. Hãy cùng làm rõ  tác hại của túi nilon đến môi trường và sức khỏe người sử dụng nhé!

Tác hại của túi nylon với môi trường

Để sản xuất túi nhựa, nhà sản xuất phải sử dụng nguyên liệu thô như dầu khí cũng như các chất phụ gia. Các chất phụ gia này chủ yếu là chất hóa dẻo, thuốc nhuộm và kim loại nặng. Vì vậy, việc sản xuất túi nilon thải ra khí CO2, làm tăng hiệu ứng nhà kính và làm tăng nguy cơ biến đổi khí hậu toàn cầu.

bao bì sinh học/ tự phân hủy, bao bì tái chế, bao bì tái sử dụng, bao bì có chứng nhận bảo vệ môi trường (thân thiện với môi trường)
Sử dụng bao bì giấy làm giảm tác hại đến môi trường sống

Theo nhiều nghiên cứu, khi vứt túi nilon ra môi trường, phải mất hàng trăm đến hàng nghìn năm chúng mới phân hủy hoàn toàn nếu không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Khi túi nilon xâm nhập vào môi trường sẽ tác động đáng kể đến đất và nước, làm thay đổi tính chất vật lý của đất, gây xói mòn đất, khiến đất không có khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng. Nó ngăn chặn oxy đi qua đất, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng.

Khi túi nilon bị vứt xuống ao, hồ, sông, suối sẽ làm tắc cống, mương, gây ứ đọng nước thải, dẫn đến hình thành nhiều loại vi khuẩn gây bệnh.

Tác hại của túi nylon đối với sức khỏe con người

Vì túi nilon được làm từ dầu mỏ nên khi đốt sẽ tạo ra khí thải độc hại có chứa dioxin và furan, gây ngộ độc, ảnh hưởng đến tuyến nội tiết, gây ung thư và làm suy giảm khả năng miễn dịch…

Hiện nay, nhiều người có thói quen sử dụng túi nilon để bảo quản thực phẩm nóng hay thực phẩm tươi sống, mà không biết rằng túi nilon khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ thẩm thấu các kim loại nặng như cadimi, chì gây ung thư não, phổi. Vì vậy nếu chúng ta sử dụng túi nylon để đựng đồ ăn nóng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

bao bì sinh học/ tự phân hủy, bao bì tái chế, bao bì tái sử dụng, bao bì có chứng nhận bảo vệ môi trường (thân thiện với môi trường)
Sử dụng bao bì sinh học giúp bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta

Theo thống kê, trung bình mỗi hộ gia đình Việt Nam sử dụng từ 5 đến 7 túi nilon mỗi ngày. Hàng triệu túi nhựa được sử dụng và thải ra môi trường mỗi ngày.

Chỉ Hà Nội và thành phố TP.HCM, trung bình hai thành phố này thải ra khoảng 80 tấn túi nilon, túi nhựa mỗi ngày. Riêng Hà Nội, trung bình mỗi ngày phát sinh khoảng 4.000 – 5.000 tấn rác thải, trong đó 7-8% là rác thải nhựa. Điều nguy hiểm hơn là số lượng túi nilon ngày càng tăng lên hàng năm.

Một số giải pháp bao bì thông minh đang được sử dụng phổ biến

Một số giải pháp bao bì thông minh được sử dụng phổ biến hiện nay:

Bao bì an toàn môi trường

Đây được coi là một trong những giải pháp quan trọng trong xu hướng bao bì thân thiện với môi trường. Mục tiêu của đơn vị sản xuất bao bì là sản xuất bao bì thân thiện với môi trường, dễ phân hủy, không gây ô nhiễm nguồn nước, đất và không cản trở môi trường sống cũng như sự phát triển của hệ động thực vật tự nhiên. Bao bì thân thiện với môi trường giảm thiểu tác động tiêu cực của bao bì nhựa, bảo vệ môi trường và đảm bảo sự phát triển bền vững.

Việc sử dụng các công nghệ, kỹ thuật hiện đại, tiên tiến trong sản xuất và sử dụng bao bì thân thiện với môi trường sẽ giúp sản phẩm của công ty dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng, từ đó tạo được sự yêu thích và tin tưởng đối với thương hiệu. Đây là một trong những lý do khiến nhiều công ty hiện nay lựa chọn đi theo xu hướng “Sống Xanh” trong phát triển và truyền thông sản phẩm.

bao bì sinh học/ tự phân hủy, bao bì tái chế, bao bì tái sử dụng, bao bì có chứng nhận bảo vệ môi trường (thân thiện với môi trường)
Bao bì thân thiện với môi trường giảm thiểu tác động tiêu cực của bao bì nhựa, bảo vệ môi trường

Bao bì an toàn thực phẩm

Bạn đã biết việc sử dụng hộp nhựa, túi nylon vô cùng tiện lợi nhưng nó cũng tiềm ẩn nguy cơ lớn về vệ sinh an toàn thực phẩm và gây độc hại cho sức khỏe con người. Việc sử dụng hộp nhựa, túi nylon để bảo quản thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm ở nhiệt độ cao rất dễ gây phản ứng hóa học dẫn đến ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng sử dụng bao bì không an toàn sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa, bệnh ngoài da, ung thư… Vì vậy, bao bì thực phẩm an toàn chính là giải pháp, đặc biệt chú trọng bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Nguyên liệu dùng để sản xuất bao bì thực phẩm an toàn phải là nguyên liệu có chất lượng cao, tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên, an toàn, không gây phản ứng hóa học hoặc gây hại đến thực phẩm.

Hopinoffset – Đơn vị đón đầu xu hướng bao bì xanh

Bao bì thân thiện với môi trường hiện đang trở thành xu hướng mới được đặc biệt quan tâm và phát triển trong ngành bao bì. Định hướng chiến lược của Hopinoffset là sản xuất các loại bao bì mới thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người.

bao bì sinh học/ tự phân hủy, bao bì tái chế, bao bì tái sử dụng, bao bì có chứng nhận bảo vệ môi trường (thân thiện với môi trường)
Hopinoffset là sản xuất các loại bao bì mới thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người

Với tầm nhìn chiến lược trong việc phát triển ngành bao bì, Hopinoffset đã thúc đẩy xu hướng bao bì thân thiện với môi trường với các dòng sản phẩm thân thiện, an toàn, thiết thực và có khả năng tái sử dụng cao.

  • Sản phẩm thùng carton, túi giấy của Hopinoffset không chỉ đảm bảo sự tiện lợi,  đa dạng về mẫu mã, màu sắc mà còn có yếu tố an toàn cao.
  • Với hệ thống nhà máy lớn và dây chuyền sản xuất hiện đại, các loại bao bì xuất khẩu tại Hopinoffset như thùng carton, hộp giấy, túi giấy,… đều được sản xuất tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng.
  • Tính bảo mật cao, không chỉ giúp thu được những sản phẩm  chất lượng cao nhất mà còn thân thiện với môi trường và an toàn. Hiện nay, Hopinoffset đã đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại.
  • Mục tiêu của chúng tôi là nâng cao chất lượng sản phẩm và cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Tóm lại, Hopinoffset không chỉ là nhà cung cấp bao bì xanh thân thiện với môi trường mà còn là đối tác kinh doanh giúp các công ty xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình. Với sự đa dạng, chất lượng và sự đảm bảo, Hopinoffset mở ra một không gian mới cho sự sáng tạo và thành công trong thế giới đầy thách thức của ngành bao bì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng