Mách bạn cách dán thùng carton đơn giản, hiệu quả

Hướng dẫn chi tiết cách dán thùng carton

Việc sử hữu thùng carton không hề khó, bạn có thể dễ dàng đặt qua các địa chỉ uy tín trên mạng nhưng để có hộp hoàn chỉnh thì bạn cần dán chúng. Bài viết này sẽ mách bạn cách dán thùng carton vừa đơn giản vừa hiệu quả.

Hướng dẫn chi tiết cách dán thùng carton

 cách dán thùng carton

Hướng dẫn chi tiết cách dán thùng carton

Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong cách dán thùng carton thì dưới đây là các bước để bạn tham khảo và học theo.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đo kích thước tổng quan của sản phẩm theo quy chuẩn chiều dài, chiều rộng và chiều cao.

Bước 2: Tiếp theo, xác định các đường băng dính sẽ phải dán trên thùng. Mục đích của bước này là tính toán và ước chừng lượng băng dính cần sử dụng cho số lượng hàng bên trong thùng carton của bạn.

Bước 3: Dán đáy thùng bằng tay trước hoặc chỉ gập đáy chưa dán (nếu dán thùng bằng máy). Sau đó, bạn cần đặt sản phẩm vào bên trong. Tiến hành đóng gói hàng hóa, sản phẩm bằng cách quấn bảo vệ xung quanh. Đặt sản phẩm vừa khít vào thùng carton rồi chèn thêm màng xốp hơi hoặc vật liệu đàn hồi khác (mút đệm xung quanh) để sản phẩm được bảo vệ tốt nhất.

Bước 4: Dán các đường băng dính với đoạn kéo dài sang mỗi mặt bên từ 5-7cm sao cho thật thẳng và căng. Chiều dài này đảm bảo đường dán chắc chắn, thẩm mỹ và tiết kiệm băng dính. 

Lưu ý: Tiến hành đóng lại gói hàng và dán băng keo thùng bằng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H hoặc I để niêm phong gói hàng an toàn. Nếu bạn sử dụng máy, chỉ việc đẩy thùng vào máy dán tự động.

Bước 5: Với các thùng nặng sẽ cần thêm công đoạn đóng đai nhựa hàn nhiệt để siết cho thùng hàng thêm chắc chắn và cứng cáp.

Nếu với số lượng hàng ít, vừa phải thì bạn nên dán thùng carton bằng tay. Việc làm này giúp bạn có thể chủ động trong công việc. Nếu công ty, doanh nghiệp có số lượng hàng vận chuyển, buôn bán lớn thì bạn nên sử dụng máy đóng thùng carton tự động. Có máy đóng tự động này giúp họ tiết kiệm được nhân lực và công việc diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ.

Một vài lưu ý khi dán thùng carton

Để có được thùng carton hoàn chỉnh, đẹp mắt và bảo vệ hàng hóa tốt nhất thì bạn cần lưu ý một số điều sau khi dán thùng carton:

 • Phụ thuộc vào sản phẩm cần đóng gói, yêu cầu bảo quản trong quá trình vận chuyển và trọng lượng của thùng sau khi đóng gói mà khách hàng nên lựa chọn thùng carton có kích thước và độ cứng hợp lý. Việc chọn thùng carton cần bám sát các điểm sau:
 • Nắm được kích thước tối đa của sản phẩm trong thùng. Từ đó chọn thùng chứa phù hợp để sản phẩm đựng vừa bên trong, tiết kiệm chi phí vỏ hộp.
 • Khách hàng cần xem xét trọng lượng sản phẩm nói riêng và trọng lượng toàn thùng nói chung. Vỏ thùng carton cần độ dày và độ cứng tương thích theo trọng lượng sản phẩm. Các vách ngăn và tấm phủ mặt được bố trí trong hộp là cần thiết với các sản phẩm dạng chai lọ. 

Chú ý: Với các sản phẩm dễ vỡ, dễ hư hỏng khách hàng bắt buộc sử dụng thêm xốp đúc ốp góc, đế, và xốp nổ, chống sốc bên trong. Đặc biệt là các hàng công nghệ giá trị cao, hàng chính hãng sẽ được các shop quan tâm đến điều này.

 • Với kích thước thùng và trọng lượng đó, sử dụng băng dính BOPP kích cỡ nào là hợp lý, đủ độ chắc chắn và tiết kiệm? Hiện nay trên thị trường có nhiều loại băng keo khác nhau với các bản rộng 48/50/60/75mm…và chiều dày thông thường từ 43, 50, 60 micromet.
 • Đóng thùng để cho lên pallet rồi quấn màng bọc PE sau đó mới vận chuyển đi hay thùng vận chuyển rời? Nếu vận chuyển rời thì vỏ thùng cần cứng cáp và dày dặn để tránh va đập.
 • Việc đóng đai nhựa PP, PET (đai nhựa chịu nhiệt) sau khi dán băng dính cho thùng là cần thiết đặc biệt với những hàng hóa có trọng lượng lớn, việc vận chuyển khó khăn.
 • Nếu vỏ thùng nếu tăng hoặc giảm độ dày (độ cứng) ngoài liên quan tới khả năng đóng gói, vận chuyển dễ hay khó thì có tác động thế nào tới chi phí đóng gói, giá thành sản phẩm?
 • Tham khảo, tìm hiểu từ các đối thủ khác trên thị trường đang sản xuất và đóng thùng các mặt hàng như của bạn, xem họ đang sử dụng những cách nào? Và cách đóng thùng hàng nào đang được ưa chuộng hiện nay?
 • Với các loại đồ uống như: rượu, bia, nước ngọt, các dung dịch hóa chất, chất lỏng… cần được đặt thẳng đứng theo đúng chiều. hai lọ, hộp cần có nắp kín bảo vệ kĩ càng. Có màng seal (màng niêm phong) nắp chai để chống rò rỉ ra bên ngoài. Với các chai nhỏ nên được bọc màng co POF/PE/PVC theo các block (khối)  để thuận tiện cho việc đóng thùng.
 • Với các thùng carton nếu cần vận chuyển đơn lẻ đi xa, bằng pallet và các hàng hóa dễ bám bụi và nước, độ ẩm cũng như va chạm, khách hàng nên cân nhắc quấn thêm màng PE, màng chít để bảo vệ sản phẩm tối đa.

Cách ghi và dán tem bên ngoài khi đã dán thùng carton

cách dán thùng carton

Cách ghi và dán tem bên ngoài khi đã dán thùng carton

 • Tem nhãn cần có đầy đủ thông tin về sản phẩm để tạo điều kiện tốt nhất cho việc lưu kho, vận chuyển và giao nhận đơn hàng.
 • Cần xóa và gỡ bỏ các nhãn địa chỉ cũ nếu còn trên hộp ở bên ngoài để tránh gây nhầm lẫn.
 • Ưu tiên dán trên cùng 1 mặt của thùng carton để tránh thiếu sót trong việc tiếp nhận thông tin.
 • Với các loại hàng hóa đặc biệt, dễ vỡ bạn cần có tem nhãn hoặc loại băng dính đặc biệt để dễ dàng nhận biết, phân loại các hàng hóa khác.

Với hướng dẫn “cách dán thùng carton” như trên chắc chắn bạn sẽ dễ dàng đóng gói các kiện hàng một cách đẹp mắt và tiết kiệm nhiều chi phí. Nếu có bất cứ băn khoăn, thắc mắc nào bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được hopinoffset.com giải đáp nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng