Tại sao cần cách tính mét khối thùng carton chính xác?

Trong ngành sản xuất và logistic, việc doanh nghiệp sử dụng cách tính mét khối thùng carton để tính toán kích thước và khối lượng của hàng hóa là rất quan trọng, Đây là một trong những yếu tố không thể thiếu để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí cho vận chuyển và lưu trữ hàng hóa. Chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tính mét khối thùng carton và tại sao nó lại quan trọng đối với các hoạt động trong ngành công nghiệp trong bài viết dưới đây.

Cách tính mét khối thùng carton thông dụng nhất 

Cách tính mét khối thùng carton dựa trên kích thước và khối lượng của thùng đóng hàng sẽ là phương thức tốt nhất giúp người sử dụng dễ dàng đưa ra quyết định về vận chuyển, lưu trữ, hoặc tính toán giá trị sản phẩm.

Mét khối (CBM) là gì?

Mét khối (CBM) là đơn vị đo lường để đo lượng một không gian 3 chiều, được sử dụng phổ biến trong ngành vận chuyển và logistics. CBM được tính dựa trên kích thước của một đối tượng, trong bài viết này chính là các thùng giấy carton để đóng hàng.

 

cách tính mét khối thùng carton, công thức tính mét khối thùng carton, tính mét khối thùng carton

CBM của thùng carton đóng hàng

 

Một CBM (1m3) tương đương với một khối có kích thước 1m x 1m x 1m. Nó có thể được sử dụng để tính toán khối lượng của hàng hóa trong quá trình vận chuyển và lưu trữ, giúp cho việc tính toán chi phí và quản lý vận chuyển trở nên dễ dàng hơn.

Việc tính toán CBM là rất quan trọng trong ngành vận chuyển và logistics, đặc biệt là khi vận chuyển các loại hàng hóa quốc tế, xuất nhập khẩu. Nguyên nhân vì CBM là đơn vị đo lượng được sử dụng chung trong hệ thống đo lường quốc tế để tính toán chi phí vận chuyển, thuế và phí lưu kho. Chính vì vậy nên việc tính toán chính xác CBM sẽ giúp tránh được những sai sót và chi phí không đáng có trong quá trình vận chuyển.

Cách tính mét khối thùng carton thông dụng, chính xác

Cách tính mét khối thùng carton phụ thuộc vào kích thước và hình dạng của thùng carton. Phương pháp tính dưới đây là cách chính xác nhất và thông dụng nhất để tính mét khối của thùng carton.

cách tính mét khối thùng carton, công thức tính mét khối thùng carton, tính mét khối thùng carton

Cách tính mét khối thùng carton đơn giản

 

Đầu tiên, cần đo chiều dài, chiều rộng và chiều cao của thùng carton bằng đơn vị đo lường đồng nhất, thường là centimet (cm) hoặc mét (m).

Chúng ta áp dụng theo các công thức tính mét khối thùng carton sau đây:

– Tính toán CBM theo cm (centimeter):

CBM = [ (Dài x Rộng x Cao) /1.000.000 ] x Số lượng

Trong đó:

  • CBM: là số mét khối
  • Dài x Rộng X Cao (DxRxC): là kích thước 3 chiều của thùng hàng
  • Số lượng: là số lượng thùng trong lô hàng 

Ví dụ: Lô hàng của bạn bao gồm: 10 thùng hàng, đóng kích cỡ dài 55cm, rộng 35cm và cao 20cm. Áp dụng công thức, ta có: [ (55 x 35 x 20) /1.000.000] x 10 = 0.3CBM

– Tính toán CBM theo mét (Meter)

CBM = (DxRxC) x Số lượng

Ví dụ: Lô hàng gồm 10 thùng hàng, dài 2.5m, rộng 1.5m và cao 2.5m. Áp dụng công thức: (2 x 1.5 x 2.5) x 10 = 75 CBM

Cách tính mét khối của thùng carton theo phương pháp trên rất đơn giản đúng không nào. Tuy nhiên, nó sẽ phù hợp để tính toán đối với các thùng có hình dạng đơn giản. Đối với các thùng carton có hình dạng phức tạp hơn, có thể cần sử dụng các công cụ và phương pháp tính khối lượng khác như máy đo laser hoặc phần mềm tính toán khối lượng để đạt được độ chính xác cao. Do đó, tùy vào hình dạng và kích thước của thùng carton mà chúng ta sẽ chọn phương pháp tính toán phù hợp để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả trong quá trình vận chuyển và lưu kho hàng hóa.

Tại sao cần biết cách tính mét khối của thùng carton

Cách tính mét khối của thùng carton là rất quan trọng trong nhiều trường hợp, bao gồm vận chuyển hàng hóa và lưu trữ trong kho chứa hàng hay để tính toán giá trị sản phẩm. Những lý do quan trọng đó là:

  • Tính toán chi phí vận chuyển: Khi doanh nghiệp có ý định gửi hàng hóa bằng đường hàng không, đường biển hoặc đường bộ, công ty vận tải sẽ cần tính toán phí vận chuyển dựa trên kích thước và khối lượng của hàng hóa. Nếu doanh nghiệp cung cấp thông tin không chính xác về kích thước và khối lượng có thể phát sinh chi phí cho việc tính toán sai, thay đổi thông tin.
  • Tính giá trị sản phẩm: Nhưng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và bán lẻ, cách tính mét khối của thùng carton sẽ giúp doanh nghiệp  tính toán các loại chi phí liên quan để xác định giá trị của sản phẩm một cách chính xác. Nếu thông tin về khối lượng và kích thước sản phẩm của bạn không chính xác, chi phí có thể thay đổi lên hoặc xuống khiến doanh nghiệp  có thể bán sản phẩm sai giá trị.
  • Đảm bảo an toàn khi vận chuyển: Nếu thông tin về kích thước và khối lượng của thùng carton không chính xác, việc vận chuyển có thể gặp vấn đề an toàn chất lượng. Một khi thùng carton quá nặng hoặc quá lớn, nó có thể gây ra sự cố trong quá trình vận chuyển và gây thiệt hại cho hàng hóa.

 

cách tính mét khối thùng carton, công thức tính mét khối thùng carton, tính mét khối thùng carton

Tính toán mét khối chính xác để tiết kiệm chi phí vận chuyển

 

Vì vậy để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí trong quá trình vận chuyển và sản xuất hàng hóa cần nắm rõ những thông tin về kích thước để có thể tính mét khối thùng carton chuẩn xác.

Kết lại, tính toán mét khối thùng carton là rất cần thiết trong ngành logistics và vận chuyển hàng hóa. Để đạt được tính chính xác cao, chúng ta cần chọn phương pháp tính toán phù hợp tùy vào hình dạng và kích thước của thùng carton. Qua đây, hopinoffset cũng hy vọng doanh nghiệp đã nắm rõ được cách tính mét khối thùng carton để có thể lưu thông hàng hóa an toàn và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng