Công nghệ in flexo là gì? Giải thích khái niệm và ứng dụng trong in ấn

công nghệ in flexo là gì, in flexo là gì, kỹ thuật in flexo là gì, máy in flexo là gì, mực in flexo là gì.

Hiện nay, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn từ khách hàng cho sản phẩm kinh doanh của họ, xưởng sản xuất tại Việt Nam đã ứng dụng nhiều kỹ thuật in ấn tiên tiến. Danh sách liệt kê bao gồm in offset, in flexo, in kỹ thuật số,…Trong đó, in flexo được nhiều doanh nghiệp tin dùng và chọn lựa dựa trên các ưu điểm mà nó mang lại. Vậy công nghệ in flexo là gì? Đặc điểm và ứng dụng nào nổi bật bạn cần quan tâm? Bài viết sau, mình sẽ giải đáp đầy đủ và chi tiết nhất đến các bạn nhé. 

Định nghĩa công nghệ in flexo là gì

Trước khi đi tìm hiểu về các đặc điểm, chúng mình cần nắm rõ về khái niệm công nghệ in flexo là gì. Theo kiến thức chuẩn, in flexo (flexographic printing) là phương pháp sử dụng một khuôn đồ họa linh hoạt để in lên các bề mặt, bao gồm cả các bề mặt không phẳng như giấy carton, túi giấy, màng bọc sản phẩm và các vật liệu đóng gói khác. Khuôn đồ họa này được làm bằng các chất liệu như polymer, cao su hoặc photopolymer và được chuyển mực thông qua một trục xoắn ốc (anilox) lên bề mặt cần in. Trục thường được làm bằng kim loại với cấu tạo nhiều ô nhỏ được khắc lõm để mực dễ dàng tràn vào trong hơn. 

công nghệ in flexo là gì, in flexo là gì, kỹ thuật in flexo là gì, máy in flexo là gì, mực in flexo là gì.
Công nghệ in flexo là gì? Giải thích chi tiết.

Công nghệ in flexo được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực đóng gói bao gồm in các nhãn, bao bì sản phẩm và túi giấy. Nó cũng được dùng để in trên các vật liệu khác như giấy, màng polyethylene, polypropylene, PVC,…Công nghệ in flexo được đánh giá cao vì khả năng in với tốc độ nhanh, độ bền và độ chính xác cao, cũng như khả năng in trên nhiều loại chất liệu theo yêu cầu. 

Đây cũng là một vài trong nhiều lý do để khách hàng lựa chọn và nhà sản xuất khuyên dùng kỹ thuật flexo cho mặt hàng cần in ấn. Bên cạnh đó, phương pháp này còn có nhiều ưu và nhược điểm khác như mình sẽ trình bày trong phần nội dung ngay sau đây. 

Ưu điểm và nhược điểm nổi bật của in flexo trong in ấn

Bạn đang muốn tìm một loại công nghệ in cho mẫu sản phẩm của mình nhưng còn nhiều băn khoăn? Vậy thì các điểm sau về in flexo chắc chắn giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức nó hoạt động và đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Theo đó, ưu điểm của in flexo trong lĩnh vực in ấn nói riêng bao gồm: 

 • Tốc độ in nhanh: Ưu điểm đầu tiên của kỹ thuật flexo là tốc độ in ấn nhanh chóng. Điều này giúp xưởng in rút ngắn thời gian sản xuất, đảm bảo tiến độ trong giao, nhận hàng và tăng hiệu quả kinh doanh.
 • Độ chính xác cao: Để sản phẩm đạt chất lượng như yêu cầu, bên cạnh tốc độ in nhanh thì sự chính xác cũng là yếu tố cần đáp ứng. Như vậy, những mẫu hàng có nhiều chi tiết và hình ảnh sau khi in sẽ mang lại hiệu ứng thẩm mỹ cao hơn. Đây cũng chính là điểm cộng lớn của in flexo mà các bạn nên lưu tâm. 
 • In trên nhiều bề mặt vật liệu: Trên thị trường ngày càng nhiều loại chất liệu được doanh nghiệp lựa chọn và thử nghiệm. Về điểm này, công nghệ in ấn flexo là lựa chọn hiện đại giúp phát huy tốt công dụng trên mọi vật liệu, bao gồm cả bề mặt không phẳng. 
 • In nhiều màu sắc: Ngoài chất liệu in thì màu sắc sử dụng cũng là yếu tố quyết định sản phẩm được khách hàng ưa thích hay không. Theo đó, in flexo có thể in đa màu sắc và tạo ra các mẫu hàng hóa đẹp mắt. 
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư: So với các công nghệ in khác, đầu tư ban đầu cho in flexo thấp hơn, đặc biệt là khi sử dụng cho sản xuất hàng loạt. Nếu bạn đang có đơn hàng với số lượng lớn và muốn tìm dịch vụ thuê sản xuất thì kỹ thuật flexo nên là ưu tiên lựa chọn đấy. 
công nghệ in flexo là gì, in flexo là gì, kỹ thuật in flexo là gì, máy in flexo là gì, mực in flexo là gì.
Các ưu và nhược điểm cần biết của kỹ thuật flexo.

Bên cạnh những ưu điểm đáng khen như đã liệt kệ, in flexo vẫn còn một số nhược điểm khi so với các phương pháp in ấn khác, bao gồm: 

 • Chi phí sản xuất cao: Mặc dù có chi phí ban đầu thấp và giúp tiết kiệm hơn cho khách hàng nhưng chi phí sản xuất trung bình của flexo lại cao hơn. Lý do vì các khuôn đồ họa phải được làm mới thường xuyên nhằm đảm bảo tính linh hoạt và chính xác trong quá trình vận hành. 
 • Độ phân giải hạn chế: Độ phân giải của in flexo cũng là một hạn chế nên nhắc tới khi so sánh với phương pháp in kỹ thuật số. Do vậy, nếu bạn cần in ấn sản phẩm đòi hỏi sự tỉ mỉ và độ chi tiết cao thì đây không phải là một lựa chọn phù hợp. 
 • Thời gian thiết kế khuôn đồ họa lâu: Nếu kỹ thuật flexo có ưu điểm là tốc độ in nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian sản xuất thì nhược điểm của nó lại ở việc kéo dài quá trình thiết kế khuôn đồ họa. Nên muốn sử dụng công nghệ này, bạn lưu ý để lên kế hoạch đặt làm trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng. 
 • Khó khắc phục lỗi: Thi thoảng, quy trình sản xuất có thể xảy ra sai sót do sự nhầm lẫn giữa bên xưởng in ấn và bên doanh nghiệp. Các lỗi in này trong flexo sẽ làm việc sửa chữa hoặc khắc phục lỗi khó khăn hơn so với các công nghệ in khác.

Trên đây là các ưu điểm và nhược điểm của in flexo mà bạn cần biết. Như vậy, song song với việc tìm hiểu công nghệ in flexo là gì thì mọi người cũng nên lưu ý đến những đặc điểm này để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Để giúp bạn quyết định dễ dàng hơn, mình xin chia sẻ tiếp về các ứng dụng phổ biến của phương pháp in ấn này trong nội dung bên dưới. 

Các ứng dụng tuyệt vời của in flexo là gì

công nghệ in flexo là gì, in flexo là gì, kỹ thuật in flexo là gì, máy in flexo là gì, mực in flexo là gì.
Tổng hợp các ứng dụng nổi bật nhất của in flexo.

Có nhiều lĩnh vực khác nhau có thể ứng dụng kiểu in flexo này và phát huy một cách hiệu quả các ưu điểm mà nó mang lại, trong đó bao gồm: 

 • In bao bì và nhãn sản phẩm: Khi in mẫu bao bì rất nhiều khách hàng đã tin dùng và lựa chọn in flexo. Độ chính xác và bảo đảm sự rõ nét về màu sắc giúp sản phẩm hoàn thiện có chất lượng cao hơn. Các loại bao bì thông dụng bao gồm túi đựng thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, mỹ phẩm và các sản phẩm tiêu dùng khác.
 • In các sản phẩm giấy: In flexo cũng được sử dụng để in trên các sản phẩm giấy như bao thư, hộp giấy, giấy gói quà, túi giấy,…Chất liệu thân thiện và một phương pháp in tiêu chuẩn sẽ giúp đem lại sức hút lớn hơn cho thương hiệu của bạn. 
 • In các sản phẩm nhựa: Các sản phẩm nhựa là chất liệu thông dụng nhất trên thị trường và được sử dụng trong đa dạng lĩnh vực. Kiểu in flexo hiện được dùng nhiều trong sản xuất các mẫu hàng hóa như túi nhựa, chai nhựa, ống nhựa, vỏ điện thoại, sản phẩm đồ chơi,…
 • In các sản phẩm vật liệu đóng gói: Các vật liệu đóng gói cũng là một ứng dụng tuyệt vời khác của in flexo như màng bọc thực phẩm, màng bọc pallet, màng bọc quần áo, màng bọc hàng hóa,…
 • In sách và tài liệu: Công nghệ in flexo cũng được ưu tiên lựa chọn để in trên các sách và tài liệu, bao gồm sách giáo khoa, sách văn học, bản in tài liệu hướng dẫn,…

Với các ứng dụng đa dạng và khả năng in trên nhiều loại vật liệu, công nghệ in flexo đã trở thành một phương pháp in ấn quan trọng và được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp.

Vậy là thông qua bài viết này, mình đã giải thích chi tiết mọi thông tin về công nghệ in flexo là gì cùng các ưu và nhược điểm mà bạn đọc cần lưu ý. Ngoài ra, một số ứng dụng chính của phương pháp in ấn này cũng được mình nhắc tới để giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách dùng. Nếu bạn đang cần tìm một cơ sở cung cấp dịch vụ in ấn bao gồm cả in flexo thì có thể tham khảo ngay Hopinoffset của chúng mình nhé. Với giá cả hấp dẫn và chất lượng dịch vụ hàng đầu chắc chắn sẽ mang lại cho bạn mộ trải nghiệm mua sắm tuyệt vời đấy. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng