Cách đóng gói chuối xuất khẩu đúng cách hiện nay

cách đóng gói chuối xuất khẩu, đóng chuối xuất khẩu, đóng gói chuối

Quy cách đóng gói của chuối xuất khẩu ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng sản phẩm. Đây cũng là vấn đề được nhiều doanh nghiệp nông nghiệp, trái cây quan tâm hiện nay. Để hiểu rõ hơn về cách đóng gói, bảo quản chuối xuất khẩu, bạn có thể xem qua bài viết sau của Hopinoffset.

Tiềm năng của ngành dịch vụ xuất khẩu chuối

Những năm gần đây, ngành xuất khẩu nông sản Việt Nam ngày càng phát triển. Họ cung cấp cho mọi người những nguồn lực kinh tế tích cực và có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự chuyển đổi của các công ty. Trong số các mặt hàng nông sản xuất khẩu, chuối là sản phẩm không thể bỏ qua. Chuối là loại trái cây nhiệt đới được trồng ở hầu hết các tỉnh, thành phố ở Việt Nam.

Chúng được chia thành nhiều loại khác nhau, từ chuối sứ, chuối xiêm, chuối mật ong, chuối sáp,… Mỗi loại chuối đều có hương vị riêng và hình dáng vô cùng ấn tượng.

cách đóng gói chuối xuất khẩu, đóng chuối xuất khẩu, đóng gói chuối
Tiềm năng của ngành dịch vụ xuất khẩu chuối

Hầu hết chuối của Việt Nam được gửi đến các thị trường cận nhiệt đới hoặc ôn đới để tiêu thụ. Nhu cầu của người dân vùng khí hậu lạnh đối với các loại nông sản này ngày càng tăng. Chuối xuất khẩu của Việt Nam đã có mặt ở nhiều nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Thụy Sĩ… Đây là những thị trường tiềm năng với yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm. Do đó, quy trình và phương pháp đóng gói chuối xuất khẩu phải đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của từng quốc gia nhập khẩu về sản phẩm nông nghiệp.

Cách bảo quản chuối xuất khẩu hiệu quả

Với nhu cầu tiêu dùng hiện nay, chuối xuất khẩu đang trở thành một trong những mặt hàng nông sản quan trọng của Việt Nam. Chúng sẽ phổ biến ở hầu hết các thị trường lớn trên thế giới. Việc bảo quản sản phẩm đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình xuất khẩu này. Dưới đây là các bước bảo quản chuối:

cách đóng gói chuối xuất khẩu, đóng chuối xuất khẩu, đóng gói chuối
Cách bảo quản chuối xuất khẩu hiệu quả
  • Bước 1: Ngay khi chuối đạt độ chín nhất định thì tiến hành thu hoạch. Thông qua quá trình lựa chọn, các công ty lựa chọn được sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của mình. Những quả chuối đạt yêu cầu sẽ được rửa bằng nước ozone để làm sạch và loại bỏ tạp chất.
  • Bước 2: Cắt bỏ phần thân cây và bôi sáp đặc biệt lên phần thân cây mới cắt. Điều này ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào chuối qua thân cây.
  • Bước 3: Cho chuối vào hộp để đóng gói hoàn chỉnh. Loại thùng đặc biệt này được trang bị các lỗ thông gió để ngăn chặn sự hình thành khói. Đồng thời, điều này còn giúp giảm tác dụng của khí ethylene khiến trái cây chín nhanh hơn.
  • Bước 4: Chuối được cho vào phòng lạnh để bảo quản ở nhiệt độ thích hợp nhất. Nhiệt độ này phải được duy trì trong suốt quá trình vận chuyển đến thị trường xuất khẩu.

Quy cách đóng gói chuối xuất khẩu

Chúng ta đều biết thời hạn sử dụng của các loại trái cây nhiệt đới như chuối thường rất ngắn. Khi xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, trái cây không nên chứa bất kỳ chất bảo quản nào. Vì vậy, việc bảo quản, đóng gói sản phẩm phải được kiểm soát cực kỳ nghiêm ngặt. Các công ty có thể xem quy cách đóng gói chuối xuất khẩu bên dưới.

cách đóng gói chuối xuất khẩu, đóng chuối xuất khẩu, đóng gói chuối
Quy cách đóng gói chuối xuất khẩu
  • Chuối được thu hoạch, để ráo nước rồi đóng gói. Trong quá trình này, người ta hạn chế sự va chạm giữa các chùm chuối bằng cách sử dụng tấm xốp. Loại xốp này được thiết kế đặc biệt để phù hợp với hình dạng của quả chuối.
  • Sử dụng hộp carton hoặc túi nylon polyetylen (PE) để gói chuối. Khi sử dụng túi nilon PE cần phải dán đáy cẩn thận. Bằng cách này, túi không thể bị vỡ, ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng của sản phẩm.
  • Chuối được đặt trong hộp xốp hoặc thùng carton theo thứ tự cụ thể. Thân chuối nên hướng vào trong và chùm chuối phải được đặt thẳng đứng như một cái thìa. Quy định chỉ cho phép làm tối đa hai lớp và phải sử dụng lớp lót màng làm bằng vật liệu mềm giữa hai lớp này.
  • Tất cả các gói hàng đều có trọng lượng tịnh nhất định, vấn đề này phải được tính đến vấn đề này. Khối lượng và kích thước của hộp phải tối ưu so với không gian có sẵn trên phương tiện vận chuyển.

Hopinoffset – Sản xuất thùng carton đựng chuối xuất khẩu uy tín

Nếu bạn có nhu cầu sản xuất, thiết kế và in ấn các sản phẩm thùng carton xuất khẩu thì chắc chắn không nên bỏ qua một công ty uy tín như Hopinoffset. Chúng tôi là đối tác tin cậy, cung cấp các giải pháp đóng gói đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu cho nhiều doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, trái cây Việt Nam.

Hopinoffset không chỉ có dây chuyền sản xuất khép kín, hệ thống máy móc hiện đại mà còn linh hoạt đáp ứng nhanh chóng nhu cầu sản xuất số lượng lớn. Chất lượng được duy trì nhất quán trong từng sản phẩm và giao hàng, đảm bảo sự tin cậy của khách hàng. Điều đặc biệt: Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi không phải lo lắng về vấn đề giá cả. Hopinoffset tự sản xuất không qua trung gian và nỗ lực đưa ra mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Thông tin về quy cách bảo quản và đóng gói chuối xuất khẩu có thể xem ở trên. Chúng tôi hy vọng bạn đã có quyết định đúng đắn cho việc vận chuyển hàng xuất khẩu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và liên hệ Hopinoffset để được tư vấn chi tiết về đóng gói xuất khẩu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng