Dạy trẻ cách gấp quần áo bằng bìa carton đơn giản, nhanh chóng

Trẻ gấp quần áo

Bạn đã biết cách gấp quần áo bằng bìa carton chưa? Nếu muốn biết những thông tin thú vị này thì đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây!

Ý nghĩa thiết thực của việc gấp quần áo bằng bìa carton

gấp quần áo bằng bìa carton, cách làm bìa carton gấp quần áo, bìa carton gấp quần áo, cách làm bìa carton gấp quần áo trẻ em, carton gấp quần áo

Ý nghĩa của việc trẻ gấp quần áo bằng bìa carton

Nếu bạn nghĩ rằng việc gấp quần áo bằng bìa carton không mang lại lợi ích gì, thì điều này hoàn toàn sai lầm. Ngay sau đây chúng tôi sẽ điểm qua những lợi ích bằng cách gấp quần áo cực sáng tạo này.

 • Đầu tiên, giúp trẻ tự lập lập (tự gấp quần áo của chính mình) và hình thành thói quen tốt ngay từ khi còn nhỏ.
 • Tạo ra các sản phẩm tuyệt vời. Đó là những chiếc quần và áo vuông vức, ngay ngắn theo khuôn bìa đã tạo, rất đẹp mắt.
 • Trẻ cùng bố mẹ có nhiều thời gian bên nhau, hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn. Cả gia đình sẽ cùng nhau làm bìa carton gấp quần áo và dạy con gấp.
 • Sau khi trẻ có thể gấp quần áo từ bìa carton, cha mẹ có thêm nhiều thời gian làm các công việc khác.
 • Tủ đựng quần áo sạch sẽ, gọn gàng và dễ nhìn hơn rất nhiều. Việc tìm quần áo cũng nhanh chóng và tiết kiệm hơn bao nhiêu.

Trước nay, con người chúng ta thường gấp quần áo theo cách truyền thống. Đó là sử dụng đôi tay để gấp và chỉnh ngay ngắn. Bên cạnh đó, bạn cũng không muốn các con làm vì nghĩ chúng còn nhỏ, thậm chí sẽ khiến bạn mệt đầu hơn, chỉnh lại quần áo mà chúng vừa gấp, dọn dẹp “bãi chiến trường” chúng gây ra.

Nhưng nhờ có bìa carton gấp quần áo mà các con của bạn cũng có thể hoàn thành tốt công việc và dần biết chăm lo cho bản thân. Không những thế, còn kéo theo biết bao lợi ích mà chúng mình đã liệt kê ở trên. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm bìa carton gấp quần áo ngay thôi nào!

Cách làm bìa carton gấp quần áo

Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm bìa carton gấp quần áo trẻ em

Các dụng cụ cần có

gấp quần áo bằng bìa carton, cách làm bìa carton gấp quần áo, bìa carton gấp quần áo, cách làm bìa carton gấp quần áo trẻ em, carton gấp quần áo

Các dụng cụ để gấp quần áo bằng bìa carton

 • Bìa carton: đây là nguyên liệu không thể thiếu. Bạn hãy chọn những tấm bìa sạch sẽ, có độ cứng vừa phải, còn mới thì càng tốt. Không chọn những tấm carton bị ẩm ướt, bẩn vì nó sẽ làm bẩn và ẩm quần áo, không thể cất vào tủ đồ.
 • Dao rọc giấy hoặc kéo: để cắt tấm bìa thành những mảnh cần thiết
 • Bút chì, thước kẻ: dùng để đánh dấu những vị trí quan trọng cũng như xác định chính xác kích thước tấm bìa.
 • Băng dính: dán các tấm bìa với nhau
 • Sticker hoặc giấy trang trí (giấy màu): nếu muốn trang trí thêm cho tấm bìa sinh động bạn có thể thêm giấy trang trí hoặc dán những hình ngộ nghĩnh lên trên bề mặt tấm bìa.

Các bước làm bìa carton gấp quần áo

gấp quần áo bằng bìa carton, cách làm bìa carton gấp quần áo, bìa carton gấp quần áo, cách làm bìa carton gấp quần áo trẻ em, carton gấp quần áo

Các bước tạo bìa carton gấp quần áo

 • Đầu tiên, xác định kích thước quần áo bằng bút chì và thước kẻ. Tiếp đến, dùng kéo cắt thành 6 tấm hình chữ nhật với những kích thước lần lượt là 72 x 35 cm, 72 x 25 cm và 36 x 25 cm.
 • Tiếp theo, đặt miếng bìa có kích thước 36 x 25 cm lên trên mảnh lớn nhất 72 x 35 cm.
 • Bước tiếp theo, bạn cần dán hai miếng bìa có kích thước 72 x 25 cm vào hai bên của tấm bìa lớn để có tấm carton gấp quần áo như ý.
 • Cuối cùng, nếu bạn không muốn tấm bìa chỉ có những màu sắc đơn điệu vốn có, cứng nhắc thì hãy trang trí thêm cho nó bằng cách dán sticker hay bọc giấy trang trí.

Các công đoạn dạy trẻ gấp quần áo bằng bìa carton

Sau khi hoàn thành bìa carton gấp quần áo hãy dạy trẻ làm theo các bước sau để có những bộ quần áo dấp phẳng phiu, ngay ngắn.

 • Bước 1: Bảo bé cho quần áo cần gấp lên trên tấm bìa carton.
 • Bước 2: Bố mẹ hãy chỉ bé úp từng miếng bìa, gấp lại rồi mở ra theo thứ tự từ trái sang phải.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn tiếp tục chỉ bé gấp miếng bìa carton theo thứ tự từ dưới lên trên.

Thực hiện xong ba bước trên là bé đã hoàn thành việc gấp quần áo từ bìa carton. Thật nhanh chóng và đơn giản phải không nào!

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách gấp quần áo bằng bìa carton vừa đơn giản vừa nhanh chóng rồi! Chắc chắn với những hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ dạy, chỉ trẻ cách gấp quần áo cũng như ngày càng tự lập trong cuộc sống.

Chúc bạn tạo được bìa carton gấp quần áo thành công và có những thời gian vui vẻ bên con. Hopinoffset hẹn gặp bạn trong những bài viết tiếp theo. Nếu có câu hỏi nào hay để lại bình luận bên dưới để được chúng mình giải đáp ngay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng