Giấy tái chế và những lợi ích bạn không ngờ đến

Có lẽ, mỗi người trong số chúng ta đều đã nghe qua cụm từ “giấy tái chế” nhưng không phải ai cũng biết nhưng lợi ích mà nó đem lại. Vậy nên bài viết này này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn các lợi ích mà loại giấy này mang lại.

Giấy tái chế là gì?

giấy tái chế, tái chế giấy, tái chế giấy báo, tái chế giấy carton, tái chế hộp carton, tái chế thùng carton, bao bì tái chế
Giấy tái chế

Giống như tên gọi của nó, giấy tái chế là sản phẩm được tái chế thành giấy một lần nữa và tiếp tục sử dụng bình thường, không mùi, không độc hại cho sức khỏe của con người.

Các lợi ích của việc tái chế giấy mang lại

Dù tái chế giấy báo hay tái chế thùng carton thì chúng cũng mang lại nhiều lợi ích được nhiều người ưa dùng, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích lối sống xanh, bảo vệ môi trường. Cùng chúng tôi điểm qua các lợi ích này ngay nào.

giấy tái chế, tái chế giấy, tái chế giấy báo, tái chế giấy carton, tái chế hộp carton, tái chế thùng carton, bao bì tái chế
Giấy tái chế mang lại nhiều lợi ích
 • Đầu tiên, chúng giúp bảo vệ tài nguyên thiên nhiên (cây rừng, nước, điện…).
 • Giảm nước thải trong quá trình tái chế giấy và cải thiện chất lượng nước. Để sản xuất bột giấy thì cần một lượng lớn nước và phải thải nhiều nước thải, độc tố, các chất có hại ra ngoài môi trường. Nếu sử dụng bao bì tái chế thì sẽ tác động tốt và là cách bảo vệ môi trường sống.
 • Hạn chế việc phát thải lượng CO2. Ở các cây già, khả năng lưu trữ khí này nhiều hơn. Khi tái chế giấy thì số lượng cây già lấy gỗ giảm, giúp giảm lượng khí nhà kính trong khí quyển.
 • Giúp giảm chất thải rắn. Trước khi vứt bỏ hay chôn lấp thì giấy có thể tái chế tái chế lại nhiều lần. Chẳng hạn, một tờ giấy A4 có thể tái chế để sử dụng cho thùng carton, bao bì đóng gói thực phẩm, các hộp giấy với nhiều kích thước khác nhau…và không cần thêm những bài rác để xử lý lượng giấy bị thải ra đó.
 • Tiết kiệm nhiều chi phí. Chẳng hạn máy móc để xử lý rác thải, nhiều khu vực đất để làm các bãi tập trung rác, nguồn nhân lực để xử ý một lượng rác thải khổng lồ…
 • Tạo ra một lối sống xanh, tiết kiệm và cuộc sống văn minh hơn.

Quy trình sản xuất giấy tái chế thế nào?

giấy tái chế, tái chế giấy, tái chế giấy báo, tái chế giấy carton, tái chế hộp carton, tái chế thùng carton, bao bì tái chế
Quy trình tái chế thùng carton, giấy

Để tái chế giấy, sản phẩm cần phải tuân theo một quy trình nhất định. Quá trình này diễn ra theo thứ tự sau:

 • Đầu tiên là thu thập bao bì tái chế từ nhiều nguồn khác nhau. 
 • Tiếp theo là phân loại, sắp xếp các loại giấy giống nhau cùng một khu vực (đây là bước quan trọng vì quyết định lượng chất xơ có thể chiết xuất từ bột giấy).
 • Giấy sẽ được xử lý ra thành bột giấy bằng nước, xút với xà phòng và hydro peroxide rồi lọc để loại bỏ ghim, nhựa.
 • Bột giấy sẽ được khử mực nhiều lần cho đến khi nó thành màu trắng để đến bước tiếp theo (xeo giấy).
 • Sau đó, bột giấy trắng được đưa vào các con lăn, loại bỏ phần nước rồi chuyển vào máy sấy.
 • Cuối cùng, bột giấy gần như khô sẽ được đẩy qua một loại máy ủi để cuộn nó vào lớp giấy mong muốn.

Có thể tái chế các sản phẩm nào?

Một số sản phẩm có thể tái chế gồm: báo in, tạp chí, các thùng bìa cứng, các cuốn sổ tay, giấy viết, giấy in… 

Có thể thấy, giấy tái chế đem lại nhiều lợi ích khác nhau ( tiết kiệm chi phí sản xuất, nguồn nguyên liệu đáng quý…) mà vẫn có thể sử dụng lại như bình thường, được gia công bắt mắt và tạo lối sống xanh đến mọi người. Vậy nên bạn hãy ưu tiên sử dụng loại giấy này nhé!

Vậy là chúng mình đã tiết lộ những lợi ích không ngờ của việc tái chế giấy, tái chế thùng carton cho bạn rồi! Hy vọng bạn bỏ túi được nhiều thông tin hữu ích về giấy tái chế, quy trình sản xuất. Và nếu có câu hỏi, thắc mắc gì thì đừng ngần ngại bình luận bên dưới bài viết của Hopinoffset để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng