In kỹ thuật số là gì? Quy trình của in kỹ thuật số

in kỹ thuật số là gì, in ấn kỹ thuật số, công nghệ in kỹ thuật số, phương pháp in kỹ thuật số, cách in kỹ thuật số, máy in kỹ thuật số, mực in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là gì? Phương pháp in này đem lại những lợi ích gì? Tại sao chúng lại được nhiều người, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng như vậy? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người về kỹ thuật in ấn này. Chúng có vẻ xa lạ với nhiều người nhưng trong ngành in ấn thì đã rất quen thuộc và các ấn phẩm của kỹ thuật in này cũng rất đa dạng. Vậy bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu những điểm đặc biệt của kỹ thuật in này và xem chúng có thể ứng dụng trong những công việc gì nhé!

In kỹ thuật số là gì? Đặc điểm của công nghệ in kỹ thuật số

Trước khi đi vào tìm hiểu sâu hơn về những đặc điểm nổi bật của in kỹ thuật số thì chúng ta cần hiểu rõ về in kỹ thuật số là gì?

In kỹ thuật số là gì?

In kỹ thuật số là một trong những kỹ thuật in được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Các sản phẩm in ấn của chúng khá đa dạng và bắt mắt. Có lẽ bởi in kỹ thuật số mang lại nhiều lợi ích cho chính doanh nghiệp và cho người dùng, đạt hiệu quả cao trong kinh doanh nên được lựa chọn nhiều như vậy.

in kỹ thuật số là gì, in ấn kỹ thuật số, công nghệ in kỹ thuật số, phương pháp in kỹ thuật số, cách in kỹ thuật số, máy in kỹ thuật số, mực in kỹ thuật số
In kỹ thuật số là gì? Đặc điểm của in kỹ thuật số

Đây là một kỹ thuật in mà sử dụng công nghệ kỹ thuật số, máy in sẽ nhận những hình ảnh từ file in, bản in và sau đó thực hiện in ấn trực tiếp lên về mặt vật liệu in. Quá trình này diễn ra nhanh chóng và không mất thời gian nên rất phù hợp cho những yêu cầu in ấn gấp.

Đặc điểm của công nghệ in kỹ thuật số

Công nghệ n kỹ thuật số có nhiều đặc điểm nổi bật dễ nhận thấy như:

 • Vật liệu in đa dạng nên khách hàng có thể lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng
 • Công cụ, thiết bị in ấn đơn giản, không quá cầu kỳ
 • Thời gian chuẩn bị in ấn không tốn nhiều thời gian, màu mực in được pha trên máy có độ chuẩn xác cao
 • Chất lượng bản in cho ra sắc nét và nổi bật hơn so với những kỹ thuật in thông thường khác
 • Chi phí in khá rẻ, không quá cao giống như một số kỹ thuật in hiện đại như offset hay in flexo
 • Thời gian thực hiện in ấn và màu mực khô khá nhanh
 • Màu mực bền, độ bám màu cao trên vật liệu in nên giữ cho chất lượng bản in được lâu dài

Quy trình thực hiện in ấn kỹ thuật số

Để có được một bản in chất lượng với hình ảnh, màu sắc và bố cục hoàn chỉnh, cân đối và đạt hiệu quả thì bắt buộc bản in đó cần phải có sự chỉn chu cũng như được thực hiện dưới quy trình chuyên nghiệp, kỹ lưỡng. Vậy khi thực hiện phương pháp in kỹ thuật số cần trải qua những công đoạn nào?

Bước 1: Tạo bản in và chuẩn bị file in

Bước đầu tiên để có thể thực hiện in đó là cần có bản in, bản thiết kế sẵn. Khi có bản in thì quá trình thực hiện in mới diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra khi có bản in trước thì có thể thực hiện in thử, sau đó nếu có vấn đề gì cần thay đổi hay chỉnh sửa cũng sẽ dễ dàng hơn.

Khi đã có file in hoàn chỉnh rồi thì sẽ thực hiện đưa bản in, file in vào bên trong đầu nhận của máy in kỹ thuật số để bắt đầu thao tác in.

Bước 2: Chuẩn bị vật liệu in ấn

Sau khi đã có file in thì để thực hiện được quá trình in ấn sẽ cần phải chuẩn bị các vật liệu, dụng cụ in cần thiết. Bên cạnh đó là thực hiện lắp mực vào máy in. Quá trình này diễn ra tương đối nhanh chóng và dễ dàng, không mất quá nhiều công sức hay thời gian thực hiện.

Bước 3: Kiểm tra máy in kỹ thuật số

Đây chắc chắn là công đoạn không thể thiếu trước khi ấn máy thực hiện in. Việc kiểm tra lại máy móc in ấn sẽ đảm bảo được máy móc vẫn bình thường và quá trình in sẽ không gặp phải những rủi ro, sự cố. Bởi máy móc là thiết bị khá nguy hiểm nên cần thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng.

in kỹ thuật số là gì, in ấn kỹ thuật số, công nghệ in kỹ thuật số, phương pháp in kỹ thuật số, cách in kỹ thuật số, máy in kỹ thuật số, mực in kỹ thuật số
Quy trình thực hiện in kỹ thuật số

Bước 4: Thực hiện in tự động

Sau khi đã đưa file in vào máy cũng như máy được lắp mực hoàn chỉnh thì sẽ bắt đầu thực hiện in ấn. Kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh máy và có những thao tác cần thiết để có khởi động máy, thực hiện in.

Bước 5: Sấy khô bản in

Bước này có thể để bản in khô tự nhiên hoặc có thể thực hiện chuyển qua các máy móc sấy khô mực khác. Điều này áp dụng cho số lượng bản in lớn cũng như giúp tiết kiệm được thời gian in.

Bước 6: Kiểm tra bản in

Khi đã tiến hành in ấn hoàn chỉnh sẽ cho ra bản in hoàn thiện. Bản in này sẽ cần được kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo bản in không có lỗi. Sau đó sẽ được đóng gói và gửi tới khách hàng.

Hopinoffset.com nhận thiết kế và in kỹ thuật số theo yêu cầu

Nếu bạn là người hoạt động trong ngành in ấn thì chắc hẳn đã không còn xa lạ với hopinoffset.com. Đây là một trong những đơn vị in ấn được khách hàng tin tưởng lựa chọn trong nhiều năm qua. Vậy điều gì khiến bạn nên chọn in kỹ thuật số tại công ty chúng tôi?

 • Máy móc in ấn hiện đại, tân tiến
 • Đội ngũ kỹ thuật viên vận hành máy kinh nghiệm và có chuyên môn cao
 • Đội ngũ thiết kế sáng tạo có thể mang tới những file in, bản thiết kế ấn tượng, khác biệt
 • Chất lượng dịch vụ tốt với sự tư vấn nhiệt tình, cụ thể từ nhân viên
 • Chi phí in ấn hợp lý, không quá cao, hợp túi tiền
 • Nhiều ưu đãi và các hỗ trợ trong quá trình đặt hàng và sử dụng sản phẩm

Với những lợi thế có được thì đây chắc hẳn sẽ là đơn vị uy tín mà quý khách có thể lựa chọn để in ấn. Chính những điều này đã tạo nên thương hiệu của chúng tôi trên thị trường cũng như trong lòng khách hàng.

Mong rằng với những chia sẻ về in kỹ thuật số đã nêu trên thì bạn có thể hiểu nhiều hơn về in kỹ thuật số là gì cũng như quy trình thực hiện in ấn của kỹ công nghệ in này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì đừng ngại, hãy liên hệ tới hopinoffset.com nhé, đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng giải đáp giúp bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng