Kích thước thùng carton chuyển nhà và các tiêu chuẩn cần đảm bảo

thùng carton chuyển văn phòng, thùng carton chuyển đồ, thùng giấy chuyển nhà, thùng giấy chuyển văn phòng, thùng giấy chuyển đồ

Bạn sắp chuyển nhà và có nhu cầu chọn bao bì đóng gói đồ đạc? Tuy nhiên, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về kích thước thùng carton chuyển nhà, hãy cùng khám phá chi tiết dưới đây nhé.

Lý do chọn thùng giấy chuyển đồ?

Thùng giấy chuyển văn phòng, chuyển nhà được người dùng ưa chuộng lựa chọn hiện nay khi hội tụ những ưu điểm:

 • Nhẹ và dễ di chuyển: Thùng thường nhẹ, dễ di chuyển, giúp giảm khối lượng của đồ vận chuyển và thuận tiện trong quá trình xử lý.
 • Bảo vệ tốt: Thùng carton có khả năng giảm sốc, chống va đập giúp đảm bảo an toàn cho sản phẩm phía trong.
 • Đa dạng kiểu dáng, kích thước: Thùng có nhiều kích thước, hình dạng đáp ứng mọi nhu cầu đựng đồ khác nhau.
 • Thuận tiện trong quá trình lưu trữ: Hộp có thể được gấp lại khi không sử dụng, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ.
 • Chi phí thấp: Dòng bao bì này có nhiều cỡ khác nhau với mức giá phải chăng, giúp tiết kiệm ngân sách hơn so với chất liệu khác.
 • Dễ dàng kiểm soát và ghi chú: Bạn có thể dễ dàng đánh dấu, ghi chú hoặc in thông tin trên bề mặt thùng để dễ dàng nhận biết nội dung bên trong và quản lý quá trình vận chuyển.
 • Tính thân thiện với môi trường: Thùng carton có thể tái chế, giúp giảm lượng rác thải ra môi trường.
thùng carton chuyển văn phòng, thùng carton chuyển đồ, thùng giấy chuyển nhà, thùng giấy chuyển văn phòng, thùng giấy chuyển đồ
Hộp carton nhẹ, đa dạng kiểu dáng, kích thước giúp bảo vệ hàng hóa tối ưu

Các kích thước thùng carton chuyển nhà, chuyển văn phòng phổ biến

Dưới đây là một số kích thước thùng carton chuyển nhà phổ biến trên thị trường:

Hộp loại nhỏ đựng trọng lượng dưới 20kg

Kích thước thùng là 45x40x40 cm hoặc 50x40x40 cm. Do đó, thích hợp cho việc đóng gói sách vở, quần áo,…

Hộp đựng trọng lượng từ 20 – 30kg

Kích thước hộp 50x40x50 cm hoặc 60x40x40 cm, thích hợp cho máy in, máy tính xách tay, thùng PC, đồ chơi của bé,…

thùng carton chuyển văn phòng, thùng carton chuyển đồ, thùng giấy chuyển nhà, thùng giấy chuyển văn phòng, thùng giấy chuyển đồ
Kích thước thùng carton chuyển nhà sẽ phụ thuộc vào từng loại đồ dùng cụ thể

Thùng loại trung bình đựng trọng lượng từ 20 – 35kg

Kích thước 60x60x60 cm, thích hợp cho việc đóng gói các món đồ nhỏ và lặt vặt.

Thùng loại lớn đựng trọng lượng từ 25 – 40kg

Kích thước 55x63x139 cm, phù hợp đóng gói loại đồ đạc lớn như: Bàn ghế, tủ nhỏ, ghế salon lắp ghép. Kết hợp với màng co PE, màng quấn xốp để tăng khả năng bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Các loại thùng giấy chuyển nhà phù hợp

Hiện nay, trên thị trường cung cấp nhiều loại thùng carton chuyển đồ, cụ thể như: Thùng 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp.

thùng carton chuyển văn phòng, thùng carton chuyển đồ, thùng giấy chuyển nhà, thùng giấy chuyển văn phòng, thùng giấy chuyển đồ
Các loại thùng 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp được ưa chuộng để đựng đồ chuyển nhà

Hộp 3 lớp

Loại thùng sử dụng giấy carton 3 lớp, độ chắc chắn tương đối, do đó, được ứng dụng phổ biến trong đựng đồ nhỏ, nhẹ như: Quần áo, sách vở, chăn ga gối.

Thùng 5 lớp

Sản xuất từ giấy carton 5 lớp đan xen nhau, cung cấp độ cứng cáp tốt, chịu được lực đâm thủng, lớp đáy phân tán lực cao cùng khả năng xếp chồng để tiết kiệm diện tích vận chuyển.

Hộp 7 lớp

Sản xuất từ 7 lớp carton, bao gồm 3 lớp sóng, 4 lớp giấy phẳng. Chi phí sản xuất cao, thường được sử dụng cho các mặt hàng có giá trị cao và đòi hỏi bảo vệ cao như tivi, tủ lạnh, máy giặt.

Có thể kết hợp với các lớp quấn PE, xốp nổ hoặc lớp lót carton bên trong để đảm bảo an toàn cho hàng hóa đặc biệt: Tranh thủy tinh, bình phong thủy,…

Tiêu chuẩn của thùng đựng đồ chuyển nhà

Khi quyết định mua thùng carton chuyển văn phòng, chuyển nhà, cần đảm bảo một số tiêu chí sau:

Độ bền của bao bì

Một trong những tiêu chí quan trọng khi mua thùng carton chuyển nhà là đảm bảo độ chắc chắn cao, giúp bảo vệ hàng hóa, đồ đạc bên trong khỏi trầy xước, bể vỡ trong quá trình di chuyển. Và loại thùng 5 lớp đáp ứng các đặc tính nêu trên, do đó được ưa chuộng phổ biến hiện nay.

thùng carton chuyển văn phòng, thùng carton chuyển đồ, thùng giấy chuyển nhà, thùng giấy chuyển văn phòng, thùng giấy chuyển đồ
Chọn hộp 5 lớp để đảm bảo độ bền và mức giá tốt trên thị trường

Kích thước phù hợp

Chọn kích thước thùng carton chuyển nhà phù hợp với loại đồ đạc cần đóng gói. Có 4 size phổ biến: nhỏ, trung bình, lớn, lớn nhất. Ví dụ:

 • Kích thước nhỏ (45x40x40 cm hoặc 50x40x40 cm) đựng quần áo, sách vở,..
 • Kích thước trung bình (50x40x50 cm hoặc 60x40x40 cm) cho máy in, máy tính, đồ chơi em bé,…
 • Kích thước lớn (60x60x60 cm) cho bàn ghế, tủ nhỏ, ghế salon.
 • Kích thước lớn nhất (55x63x139 cm) cho bộ salon, bàn ghế lớn, tủ đựng quần áo lớn.

Tối ưu hóa chi phí

Việc chọn loại thùng phù hợp không chỉ đảm bảo an toàn cho đồ đạc khi vận chuyển mà còn giúp tiết kiệm chi phí. Lựa chọn thùng carton 3 lớp có thể không đảm bảo chất lượng khi phải vận chuyển nhiều lần do kết cấu mỏng và không đủ độ bền.

Mặt khác, thùng carton 7 lớp có độ dày và tính bền bỉ cao, đồng thời có mức giá nhỉnh hơn so với các loại khác. Vì vậy, loại thùng giấy chuyển đồ 5 lớp trở thành lựa chọn phù hợp hiện nay. Chúng kết hợp giữa độ bền, chi phí hợp lý mang lại sự an toàn cho đồ đạc trong quá trình vận chuyển mà không làm gia tăng quá mức chi phí.

Tính tiện lợi

Sự tiện lợi của việc đóng xếp đồ đạc càng được nâng cao với các thùng giấy chuyển nhà, có phần ghi chú về nội dung bên trong. Điều này giúp kiểm soát, quản lý vật dụng, đồ đạc một cách dễ dàng hơn.

Tính số lượng hộp đựng thích hợp

Để tính toán số lượng thùng carton chuyển đồ phù hợp và tối ưu chi phí, bạn có thể thực hiện ba bước đơn giản như sau:

Bước 1: Lập danh sách số lượng đồ đạc gia đình

Tạo một danh sách chi tiết về số lượng các vật dụng trong gia đình cần vận chuyển.

Việc liệt kê chi tiết giúp bạn ước lượng số lượng thùng carton cần thiết. Đồng thời, giúp hạn chế tình trạng đồ đạc bị thất lạc trong quá trình di chuyển.

thùng carton chuyển văn phòng, thùng carton chuyển đồ, thùng giấy chuyển nhà, thùng giấy chuyển văn phòng, thùng giấy chuyển đồ
Lập danh sách về số lượng đồ cần vận chuyển để tránh trường hợp thất lạc khi vận chuyển

Bước 2: Phân loại đồ đạc theo từng nhóm

Phân loại đồ đạc theo nhóm cụ thể, có thể dựa trên kích thước, trọng lượng, hình dáng, tính chất. Từ đó kết hợp các loại đồ dùng có thể được đặt chung vào cùng một thùng để tiết kiệm không gian và số lượng hộp.

Bước 3: Ước tính số lượng thùng

Dựa trên sự phân loại, ước tính số lượng thùng cần sử dụng cho từng nhóm đồ đạc. Sử dụng thùng carton nhỏ cho đồ dùng nhỏ hoặc nặng và sử dụng thùng carton lớn cho đồ đạc có kích thước lớn.

Với quy trình này, bạn có thể tính toán một cách chính xác số lượng thùng carton cần sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn cho đồ đạc trong quá trình chuyển nhà.

Đơn vị sản xuất các loại thùng giấy theo yêu cầu

Nếu bạn đang phân vân không biết nên tìm mua thùng carton chuyển nhà uy tín ở đâu? Một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua là Hopinoffset. Đây là một đơn vị cung cấp các loại hộp đáp ứng nhu cầu đóng gói đồ đạc và được đánh giá cao về mặt chất lượng.

thùng carton chuyển văn phòng, thùng carton chuyển đồ, thùng giấy chuyển nhà, thùng giấy chuyển văn phòng, thùng giấy chuyển đồ
Hopinoffset – Đơn vị cung cấp thùng giấy chuyển đồ giá tốt, chất lượng

Hopinoffset gây ấn tượng trong lòng đối tác khi hội tụ một số ưu điểm nổi bật sau:

 • Chất lượng sản phẩm: Hopinoffset cung cấp thùng carton với chất lượng cao, đảm bảo độ bền với các thiết kế từ 3 đến 7 lớp. Qua đó, giúp bảo quản đồ đạc tốt khi di chuyển đường xa mà không gặp tình trạng thấm nước, bục, rách,…
 • Quy trình mua bán đơn giản: Việc mua thùng giấy chuyển nhà tại Hopinoffset vô cùng thuận lợi với quy trình đơn giản và nhanh chóng. Sau khi nhận yêu cầu, chúng tôi sẽ thiết kế, sản xuất theo yêu cầu và giao hàng đúng hẹn.
 • Mức giá tốt: Chúng tôi là đơn vị sản xuất trực tiếp tại địa chỉ: Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội, không qua khâu trung quan. Vì vậy, luôn đưa ra mức giá xưởng, đáp ứng các tiêu chí khách hàng đưa ra. Đây cũng là lý do Hopinoffset chiếm lượng đông đảo khách hàng trên thị trường.
 • Nhiều chương trình ưu đãi: Hopinoffset thường xuyên mở nhiều chính sách ưu đãi. Cụ thể, đối với đơn hàng đặt số lượng lớn sẽ được chiết khấu tỷ lệ phần trăm cao. Những khách hàng mua sản phẩm trong dịp lễ tết sẽ nhận nhiều voucher, mã giảm giá hoặc quà tặng hấp dẫn.

Trên đây là bài viết chia sẻ về kích thước thùng carton chuyển nhà và các lưu ý khi đặt mua hộp. Hy vọng sẽ giúp người đọc có cách nhìn khách quan và có được sự lựa chọn tối ưu. Liên hệ Hopinoffset khi có nhu cầu để được hỗ trợ giải đáp mọi vướng mắc cũng như nhận nhiều ưu đãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng