Bật mí cách làm hộp đựng bút bằng bìa carton đơn giản tại nhà

Cách làm hộp đựng bút bằng bìa carton

Giấy bìa cứng là một trong những vật liệu phổ biến được sử dụng trong nhiều dự án thủ công. Tạo hộp đựng bút từ giấy bìa cứng cũng mang đến hiệu quả rất tốt. Dưới đây,  Hopinoffset sẽ hướng dẫn bạn cách làm hộp đựng bút bằng bìa carton một cách chi tiết nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu làm hộp đựng bút bằng bìa carton

Trước khi bạn thực hiện cách làm hộp đựng bút bằng bìa carton, hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Thùng carton
  • Bút chì
  • Thước kẻ
  • Compa
  • Keo loại 502
  • Keo sữa hoặc keo nến
  • Súng bắn keo
  • Kéo
  • Dao rọc giấy
Cách làm hộp đựng bút bằng bìa carton, học tập làm hộp đựng bút bằng bìa carton
Hình ảnh minh họa nguyên vật liệu đầy đủ khi làm hộp đựng bút bằng bìa carton

Cách làm hộp đựng bút bằng bìa carton 

Để học tập làm hộp đựng bút bằng bìa carton bắt mắt, các bạn thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Sử dụng compa để vẽ một vòng tròn trên giấy cứng. Sau đó, sử dụng kéo để cắt vòng tròn ra với bán kính khoảng 4cm.

Bước 2: Sử dụng kéo để cắt một đoạn giấy lõi nằm ở giữa thùng carton, trong phần cấu trúc sóng giấy. Sau đó, cuốn tờ giấy quanh vòng tròn vừa cắt, trước đó cần dán keo quanh viền của vòng tròn.

Cách làm hộp đựng bút bằng bìa carton, học tập làm hộp đựng bút bằng bìa carton
Cuốn phần carton cấu trúc sóng giấy quanh vòng tròn vừa cắt

Bước 3: Cắt ra một tấm carton lớn hơn và cuộn tờ giấy lại để tạo thành ống dài với bán kính 3cm. giấy để tạo thành một ống có bán kính khoảng 3cm. Tiếp theo, sử dụng keo để dán các mép lại với nhau.

Bước 4: Gắn ống trụ vừa tạo lên phần nắp của hộp, sau đó dùng keo để cố định nó. Để che điểm nối và tạo ra một chiếc hộp đẹp, bạn có thể sử dụng một miếng bìa cứng để dán xung quanh vùng nối.

Bước 5: Sử dụng kéo để cắt một số đoạn giấy nhỏ, sau đó cuộn chúng lại thành các vòng tròn. Ghép những vòng tròn này cẩn thận lại với nhau để tạo thành hình hoa.

Bước 6: Đặt bông hoa bạn vừa tạo lên phần trên của hộp đựng bút. Nếu bạn muốn hộp vững hơn, hãy sử dụng bìa cứng để tạo đế của hộp.

Cách làm hộp đựng bút bằng bìa carton, học tập làm hộp đựng bút bằng bìa carton
Hộp đựng bút từ bìa carton xinh xắn

Cách tái chế bìa carton thành những vật dụng đơn giản khác 

Ngoài bí kíp làm hộp đựng bút bằng bìa carton vừa đề cập ở trên, các bạn có thể khám phá thêm một số cách tái chế bìa cứng thành những đồ dùng hữu ích trong đời sống như:

Giá đỡ điện thoại

Không cần phải chi tiền để mua một giá đỡ điện thoại mới. Bạn có thể sử dụng tấm bìa carton và cắt chúng thành một hình chữ nhật theo kích thước mà mình muốn cho giá đỡ. Sau đó, kết hợp các mảnh bằng keo để tạo ra một giá đỡ điện thoại hữu dụng.

Cách làm hộp đựng bút bằng bìa carton, học tập làm hộp đựng bút bằng bìa carton
Giá đỡ điện thoại được thiết kế từ bìa carton

Cách tự làm kệ sách

Đầu tiên, sử dụng kéo để cắt hộp carton thành hai hình tam giác vuông cân (kích thước tham khảo: hai cạnh góc vuông 12cm). Tiếp theo, cắt thêm hai tấm hình chữ nhật có chiều rộng 10cm và chiều dài bằng cạnh góc vuông 12cm. Ngoài ra, cắt một tấm hình chữ nhật rộng 10cm và dài bằng chiều dài của cạnh huyền.

Sau đó, sử dụng keo để ghép các mảnh lại với nhau để tạo thành dạng hộp. Tương tự, làm thêm 3 hộp như vậy và ghép chúng lại để tạo thành một hình thoi đều.

Cách làm hộp đựng bút bằng bìa carton, học tập làm hộp đựng bút bằng bìa carton
Hộp carton cũng có thể tái chế thành kệ sách hữu ích

Tiếp tục cắt, đồng thời ghép để tạo ra một hình thoi khác và sau đó ghép hai hình thoi lại với nhau. Đặt nó sát vào góc tường và bạn đã có một chiếc kệ sách tuyệt vời. Nếu có nhu cầu, bạn có thể thêm tầng để làm cho chiếc kệ sách trở nên ấn tượng hơn. 

Tủ đựng giày

Nếu tủ đựng giày của bạn đã quá đầy và bạn đang cân nhắc việc có một chiếc tủ mới, hãy thử tạo ra một tủ đựng giày bằng cách sử dụng lại bìa cứng.

Theo đó, bạn cắt thùng carton theo kích thước mong muốn, sau đó dùng keo để kết hợp các phần lại với nhau. Bạn có thể tùy ý trang trí chúng bằng giấy màu, dây dù màu sắc hoặc bất kỳ vật liệu trang trí nào mà mình yêu thích. Kết quả sẽ là một chiếc tủ đựng giày độc đáo và vô cùng bắt mắt.

Cách làm hộp đựng bút bằng bìa carton, học tập làm hộp đựng bút bằng bìa carton
Tủ đựng giày tăng giá trị thẩm mỹ từ bìa cứng

Tạo hộp ngăn cho tủ quần áo

Để tạo sự ngăn nắp trong ngăn kéo tủ quần áo, bạn có thể sử dụng một hộp bìa carton. Đây là một ý tưởng hữu ích và khá đơn giản.

Cách làm hộp đựng bút bằng bìa carton, học tập làm hộp đựng bút bằng bìa carton
Carton có thể sáng tạo thành hộp ngăn cho tủ quần áo gọn gàng

Cách thực hiện đơn giản, bạn chỉ cần đánh dấu và cắt tấm bìa sao cho chúng vừa vặn với các ngăn kéo và đủ chắc chắn để giữ quần áo được sắp xếp gọn gàng.

Nếu bạn đang lo lắng vì chưa có bìa cứng phù hợp để thỏa sức niềm đam mê sáng tạo đồ handmade của mình, hãy liên hệ Hopinoffset chuyên cung cấp thùng carton uy tín, chất lượng, thân thiện với môi trường, nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ phía khách hàng trên toàn quốc. Đồng thời, Hopinoffset nhận về những phản hồi, đánh giá vô cùng tích cực từ phía khách hàng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ hoàn hảo.

Trên đây là bí kíp làm hộp đựng bút bằng bìa carton đơn giản mà Hopinoffset gửi đến bạn. Hy vọng sẽ hữu ích cho mọi người trong quá trình tạo ra hộp dựng bút bắt mắt cũng như các vật dụng hữu ích khác. Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ với Hopinoffset để trải nghiệm dịch vụ chất lượng và được hỗ trợ trong việc bảo vệ môi trường và phát triển kinh doanh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng