Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ chắc chắn, an toàn

cách đóng gói hàng dễ vỡ, đóng gói hàng dễ vỡ, ship cod hàng dễ vỡ

Các sản phẩm thủy tinh như đĩa, cốc, ly, khung ảnh, bóng đèn… hay các mô hình rất dễ bị vỡ nên cần đóng gói đúng cách và cẩn thận trước khi vận chuyển. Hãy cùng tham khảo quy cách đóng gói hàng dễ vỡ từ Hopinoffset để đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ

Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ là các quy định về đóng gói hàng dễ vỡ dựa trên đặc điểm của từng loại sản phẩm và tác động mà các loại hàng hóa này gặp phải trong quá trình vận chuyển.

cách đóng gói hàng dễ vỡ, đóng gói hàng dễ vỡ, ship cod hàng dễ vỡ
Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ

Hàng hóa dễ vỡ có nguy cơ hư hỏng cao khi chịu tác động từ bên ngoài như sốc, rung, áp suất, v.v. Những hàng hóa này thường được làm bằng vật liệu có độ bền, chất lượng thấp hoặc có cấu trúc phức tạp, khó bảo trì. Phổ biến nhất là: thủy tinh, gốm sứ, đồ điện tử, chai lọ mỹ phẩm,…

Dưới đây là những đồ dùng chuẩn bị và các bước bạn cần thực hiện để đóng gói đúng cách các sản phẩm dễ vỡ.

Chuẩn bị vật liệu đóng gói phù hợp

Trước khi đóng gói các sản phẩm dễ vỡ, bạn nên chuẩn bị những vật liệu sau:

 • Hộp carton
 • Giấy bọc bong bóng để bảo vệ đồ vật
 • Giấy báo hoặc bìa cứng
 • Túi khí để lấp đầy các khoảng trống
 • Màng PE, Foam

Quy cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Trước khi đóng gói, bạn nên tham khảo hướng dẫn dưới đây về quy cách đóng gói hàng dễ vỡ an toàn trong quá trình vận chuyển:

cách đóng gói hàng dễ vỡ, đóng gói hàng dễ vỡ, ship cod hàng dễ vỡ
Bọc hàng hóa bằng một trong các chất liệu cẩn thận để bảo vệ hàng hóa

Bước 1: Bọc hàng hóa bằng một trong các chất liệu sau để bảo vệ hàng hóa

 • Giấy bọc bong bóng
 • Màng PE, Foam
 • Giấy báo hoặc giấy carton

Trong đó, giấy bọc bong bóng được đánh giá là chất liệu có độ đàn hồi cao và hạn chế khả năng va đập cho hàng hóa tốt nhất

Bước 2 : Lót thùng bằng lớp chống va đập

Để hạn chế va đập của hàng hóa trong quá trình vận chuyển, bạn nên lót thùng bằng một lớp đệm: xốp PE, bọc bong bóng hoặc tờ báo nhàu nát ở đáy và thành hộp carton.

Nếu hàng hóa của bạn có kích thước lớn, dễ vỡ và cần vận chuyển đường dài thì bạn nên cân nhắc sử dụng lớp lót xốp PE, mặc dù chất liệu này đắt hơn một chút so với các chất liệu khác nhưng sẽ bảo vệ hàng hóa của bạn an toàn nhất.

Bước 3 : Sắp xếp sản phẩm vào hộp và thêm giấy chèn

Khi sắp xếp sản phẩm vào hộp cần chú ý đến độ ổn định của sản phẩm. Tạo các khoảng trống và nhét các tấm lót túi khí hoặc các tờ báo nhàu nát vào các khoảng trống. Bạn càng hạn chế được sự di chuyển và tác động của hàng hóa trong quá trình vận chuyển thì hàng hóa của bạn sẽ càng an toàn hơn.

Bước 4 : Dán mặt trên của hộp một lớp chống va đập và dán kín hộp bằng băng dính chắc chắn.

Luôn nhớ sử dụng lót và dán lớp chống sốc bằng xốp PE, bọc bong bóng hoặc giấy báo nhàu nát trước khi niêm phong hộp. Ngoài ra, đừng quên đánh dấu hàng hóa là “hàng dễ vỡ” để nhân viên cẩn thận, thận trọng trong quá trình vận chuyển.

cách đóng gói hàng dễ vỡ, đóng gói hàng dễ vỡ, ship cod hàng dễ vỡ
Đánh dấu hàng hóa “dễ vỡ” để được chuyển phát cẩn thận

Lưu ý khi ship cod hàng dễ vỡ

Khi vận chuyển các sản phẩm dễ vỡ bằng hình thức ship cod (trả tiền khi giao hàng), cần lưu ý một số điểm quan trọng để đảm bảo sản phẩm đến tay người nhận một cách an toàn.

 • Chọn bao bì chất lượng cao, bền, đủ dày và chống sốc. Để bảo vệ sản phẩm nên sử dụng thêm các phụ kiện như xốp nổ, xốp foam và màng PE.
 • Dán các thông báo hoặc nhãn mác lên bao bì để cho biết sản phẩm dễ vỡ và yêu cầu người vận chuyển cẩn thận.
 • Hãy lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển đáng tin cậy để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Bạn có thể tìm hiểu thông qua đánh giá và đề xuất từ ​​những người dùng khác.
 • Hãy cân nhắc việc mua bảo hiểm hàng hóa để đảm bảo an toàn cho đồ đạc của mình và tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Hopinoffset chuyên phụ kiện đóng gói hàng hóa an toàn

Hopinoffset là một trong những nhà cung cấp bao bì và vật tư đóng gói an toàn hàng đầu tại Việt Nam. Công ty cung cấp nhiều loại vật tư đóng gói đa dạng như: thùng carton, xốp nổ, xốp foam, bao bì màng PE, băng dính, v.v.

Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm và vật tư đóng gói chất lượng cao với giá cả hợp lý. Đội ngũ tư vấn và nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp tận tâm với nghề, sẵn sàng giúp đỡ khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

cách đóng gói hàng dễ vỡ, đóng gói hàng dễ vỡ, ship cod hàng dễ vỡ
Hopinoffset là một trong những nhà cung cấp bao bì và vật tư đóng gói an toàn hàng đầu

Lý do bạn nên chọn Hopinoffset:

 • Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và thiết kế phụ kiện bao bì, không ngừng cải tiến, cập nhật mẫu mã mới.
 • Phân xưởng sản xuất và in ấn trực tiếp với diện tích lớn, có thể xử lý các đơn hàng với số lượng lớn trong thời gian ngắn.
 • Nhân viên Hopinoffset được đào tạo chuyên môn cao và toàn diện. Để hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng
 • Dịch vụ giao hàng nhanh chóng, tiện lợi giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
 • Rất nhiều chiết khấu và ưu đãi giá sản phẩm cho đơn hàng có hóa đơn giá trị cao

Trên đây là những  quy cách đóng gói hàng dễ vỡ và những lưu ý khi Ship COD hàng dễ vỡ đi xa. Nếu bạn đã hiểu cách đóng gói và đang tìm kiếm đơn vị cung cấp phụ kiện đóng gói hàng hóa an toàn, hãy liên hệ với Hopinoffset để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng