Các cách sử dụng thùng carton phổ biến, bạn có biết?

Nhu cầu sử dụng thùng carton hiện nay rất lớn, không chỉ trong đời sống mà còn trong các công ty, doanh nghiệp. Chúng phục vụ cho đa dạng các nhu cầu khác nhau từ đóng gói đến tái chế. Liệu thùng carton có đơn giản chỉ để đóng gói và vận chuyển, chúng còn những cách sử dụng nào khác hay không, những cách đó là gì? Hãy cùng mình khám phá ngay bây giờ nhé!

Nhu cầu sử dụng thùng carton hiện nay

Ngày nay, khi ngành công nghiệp ngày càng phát triển thì theo đó là nhu cầu sử dụng thùng carton cũng theo đó tăng lên. Sự đi lên mạnh mẽ của các dịch vụ mua bán online, các sàn thương mại điện tử đẵ khiến cho lượng tiêu thụ của thùng carton để đóng hàng vận chuyển lớn hơn bao giờ hết.

Ngoài nhu cầu và tính ứng dụng để vận chuyển hàng hóa thì thùng carton còn cách sử dụng nào khác hay không? Những cách sử dụng đó có hữu ích và ưu việt hay không? Dưới đây sẽ là những cách sử dụng thùng carton hiệu quả nhất mà vô cùng hữu ích:

Những cách sử dụng thùng carton phổ biến

Với thùng carton bạn vẫn thường thấy hằng ngày, đẵ bao giờ bạn đặt câu hỏi chúng còn có thể làm được những gì nữa hay không chưa? Dưới đây mình sẽ bật mí một số cách sử dụng thùng carton hiệu quả và hữu ích trong cuộc sống:

Dùng bìa carton để bảo vệ vật sắc, nhọn

Nếu bạn có một ống giấy carton như: giấy vệ sinh, khăn giấy, giấy carton thừa… thì bạn hãy làm phẳng nó bên trong vỏ dao khi đóng gói, đi du lịch hoặc cắm trại. Nhiều loại dao có vỏ bọc riêng, vì vậy bạn không phải lo lắng về sự nguy hiểm của dao, hoặc bạn có thể tận dụng những chiếc hộp đã qua sử dụng để che cửa kính hoặc những vật sắc nhọn có thể gây nguy hiểm cho bạn và người thân.

Dùng thùng carton để phân loại các vật dụng, sản phẩm khác nhau

Nếu bạn vẫn định mang các hộp đến trung tâm tái chế, hãy để nó thực hiện nhiệm vụ kép cuối cùng. Sắp xếp rác tái chế của bạn vào các hộp các tông riêng biệt và đặt chúng ngay ngắn, đồng thời phân rác tái chế của bạn vào các thùng khác nhau để rác tái chế, thùng và đồ nội thất tái chế của bạn dễ dàng được xác định và đặt đúng cách. Điều này tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người nhận công việc tái chế. Đồng thời hãy tham gia bảo vệ môi trường và cuộc sống của chính bạn.

sử dụng thùng carton

(Thùng carton dùng để làm hộp phân loại đồ dùng) 

Sử dụng thùng carton để làm hộp đựng sách, báo

Việc bạn là một nhà tuyển dụng và nhận được hàng trăm đơn xin việc mỗi ngày để phân loại các ứng viên tuyển dụng, giúp bạn dễ dàng và tiết kiệm và tìm kiếm các nhóm các loại CV trước khi tuyển dụng để tiết kiệm thời gian cho chính mình. Ngoài công dụng này, thùng carton còn giúp bạn đựng sách báo đọc hàng ngày nhưng chưa có chỗ cất một cách hiệu quả và an toàn. Đồng thời giúp bạn có được không gian rộng rãi, sạch sẽ trong cuộc sống. Không chỉ đựng những đồ vật nêu trên, bạn có thể dùng để đựng vở chia các môn, vở ghi hay vở bài tập thì khi tìm sẽ rất dễ dàng. Sử dụng tương tự với những giấy tờ, tài liệu tương tự.

sử dụng thùng carton

(Thùng carton dùng làm để làm giá sách, báo)

Dùng thùng carton để làm đồ trang trí

Với những tấm bìa hoặc thùng carton còn đẹp, không bị rách hay sơn màu bẩn thì bạn có thể dùng chúng để làm những sản phẩm trang trí nhà của như lồng đèn hoặc làm nhà cho thú cưng của bạn,… chúng sẽ rất tiết kiệm và trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn.

sử dụng thùng carton

(Sử dụng thùng carton để làm đồ trang trí) 

Dùng để làm đồ chơi trẻ em

Khi có những tấm bìa carton không sử dụng nữa, bạn có thể cùng con em của mình cắt ghép chúng thành những đồ chơi thú vị vừa kích thích sự sáng tạo của trẻ vừa có thể tiết kiệm chi phí mua đồ chơi như làm nhà bằng bìa, làm điện thoại, đồng hồ hay đèn lồng,…chắc chắn trẻ sẽ rất hứng thú đấy.

sử dụng thùng carton

(Thùng carton dùng làm đồ chơi trẻ em)

Dùng để bảo vệ các vật phẩm sự kiện

Một hộp carton lớn là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc này. Nếu bạn đang thuê một sự kiện và muốn bảo vệ nhà bếp và các tầng khác trong quá trình thiết lập, nấu nướng và phục vụ, hãy tháo các tông ra. Nó chống tràn và vết bẩn, ngăn ngừa trầy xước và thêm khả năng hấp thụ sốc cho những người lao động có thể phải ngồi trên đôi chân của họ trong một thời gian. Nó không nhất thiết phải trông đẹp mắt, nhưng không cần thiết nếu bạn đang tổ chức các sự kiện ở những không gian công cộng cần gọn gàng.

Dùng hộp carton để làm hộp đựng đồ dùng

Hộp đã qua sử dụng cho phép bạn giữ và thay đổi hộp đựng bằng những thứ cũ, nhưng tiết kiệm không gian với những thứ không cần thiết mà bạn không còn sử dụng nữa. Hay thùng carton còn giúp đựng những sản phẩm dễ hỏng, dễ vỡ. Tránh nấm mốc và làm sạch không gian nơi bạn ở. Hoặc thiết kế thành những hộp dụng cụ gia đình nơi bạn đựng những sản phẩm cần trang trí và tiết kiệm cho ngôi nhà của mình.

sử dụng thùng carton

(Hộp carton dùng làm hộp đựng đồ dùng)

Dùng bìa carton để bảo vệ thực vật

Cây non dễ bị tai nạn máy cắt cỏ và làm cỏ, cũng như bị động vật như hươu và loài gặm nhấm phá hoại. Để bảo vệ thêm, ống các tông có thể được cắt làm đôi và dán xung quanh thân cây. (Trong trường hợp có vấn đề về dịch hại trong vườn, cũng cần có lồng trồng cây lớn hơn để xua đuổi loài gặm nhấm.)

Như vậy, với những cách sử dụng thùng carton nêu trên, mong rằng đã giúp gợi ý những cách sử dụng hữu ích và tiện lợi phục vụ cho cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn. Nếu bạn muốn biết thêm những cách tái chế và sử dụng hiệu quả thùng carton thì hãy theo dõi hopinoffset.com để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng