Cách làm thùng rác bằng bìa carton tiện dụng

Cách làm thùng rác bằng bìa carton, làm thùng rác bằng bìa carton, cách làm thùng rác bằng giấy carton

Trong thời đại ngày nay, các sản phẩm bảo vệ môi trường ngày càng được ưa chuộng, các vật dụng tái chế ngày càng được khuyến khích sử dụng. Thùng rác bằng bìa carton là một trong những ý tưởng tái chế hữu ích nhất. Hãy cùng hopinoffset.com tham khảo cách làm thùng rác bằng bìa carton nhanh gọn và đơn giản nhất.

Cách làm thùng rác bằng bìa carton

 

Những chiếc thùng carton sau khi sử dụng xong bạn sẽ thường làm gì? Bỏ nó đi, đem nó đi đốt, hay thải chúng ra ngoài môi trường,… Dù cách này hay cách khác thì đó cũng đều là hành động gây ảnh hưởng đến môi trường. Đừng vội vứt chúng đi, hãy tái chế những chiếc thùng carton cũ thành những món đồ vật hữu ích. Dưới đây là một vài cách làm thùng rác bằng bìa carton.

Cách làm thùng rác bằng bìa carton, làm thùng rác bằng bìa carton, cách làm thùng rác bằng giấy carton

(Thùng rác bằng bìa carton)

Bước 1: Chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ

 

Để có thể sáng chế ra được một chiếc thùng carton, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sau:

 • Tấm bìa carton dày hoặc mỏng tùy theo nhu cầu của người dùng
 • Kéo cắt giấy
 • Thước kẻ
 • Bút chì
 • Băng keo hoặc băng dính hai mặt.

 

Bước 2: Vẽ thiết kế thùng rác theo nhu cầu của bạn

 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, bạn sẽ dùng bút và thước kẻ để vẽ lên tấm bìa carton kích thước mà bạn muốn. Đây sẽ là phần thân của thùng rác. Bạn nên thiết kế thùng với kích thước vừa phải để có thể dễ dàng di chuyển và để ở bất kỳ đâu.

Cách làm thùng rác bằng bìa carton, làm thùng rác bằng bìa carton, cách làm thùng rác bằng giấy carton

(Vẽ thiết kế thùng rác)

Bước 3: Tạo đường gân

 

Sau khi kích thước thùng rác đã được xác định, bạn sẽ dùng thước kẻ để gấp các cạnh thùng lại, sau đó dùng kéo cắt theo những đường gấp đó để tạo đường gân.

 

Bước 4: Tiến hành gấp thùng rác theo các đường gân đã xác định

 

Bạn sẽ gấp các cạnh của thùng lại với nhau và dùng băng keo để cố định chúng lại, tạo lên hình dạng thùng.

 

Bước 5: Trang trí và hoàn thiện thùng rác từ bìa carton

 

Cơ bản đến bước này thì hình dạng của một chiếc thùng đã được hình thành. Để chiếc thùng trông nổi bật à hấp dẫn hơn, bạn có thể dùng bút màu, bút dạ để tô hoặc dùng các hình vẽ dán lên các cạnh của thùng.

 

Vậy là chỉ với 5 bước cơ bản là chúng ta đã có thể thiết kế ra những chiếc thùng rác vô cùng tiện lợn và nhiều công dụng, vừa giúp bảo vệ môi trường, vừa giúp tiết kiệm chi phí.

Cách làm thùng rác bằng bìa carton, làm thùng rác bằng bìa carton, cách làm thùng rác bằng giấy carton

(Trang trí và hoàn thiện thùng rác)

Những lợi ích khi tái chế thùng carton thành thùng rác

 

Khi làm thùng rác bằng bìa carton sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như:

 

 • Giúp giảm thiểu lượng chất thải nhựa ra ngoài môi trường: Ở nhiều nơi trên thế giới, thùng rác phần lớn được sản xuất từ nhựa và khi sử dụng xong chúng có thể không thể tái chế được. Sử dụng bìa carton tái chế để làm thùng rác giúp giảm thiểu lượng chất thải nhựa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Hơn nữa, tái chế thùng carton sẽ giúp cho môi trường hạn chế được một lượng rác thải rất lớn. 
 • Tiết kiệm chi phí: Làm thùng rác bằng bìa carton tái chế là một giải pháp chi phí thấp hơn so với việc mua các loại thùng rác bằng nhựa, bằng nhôm,…
 • Dễ dàng sử dụng và di chuyển: Thùng rác bằng bìa carton tái chế có thể dễ dàng di chuyển và xếp chồng lên nhau khi không sử dụng. Ngoài ra khi không sử dụng, chúng ta có thể dễ dàng thu gọn lại cất đi để tiết kiệm diện tích. Thùng rác làm từ bìa carton cũng thường được thiết kế để dễ dàng sử dụng và tiện lợi cho việc thu gom rác.
 • Bảo vệ môi trường: Bìa carton được sử dụng để làm thùng rác tái chế là tài nguyên tái chế và không gây hại cho môi trường. Khi thùng rác bằng bìa carton được sử dụng xong, chúng có thể tái chế được một lần nữa.
 • Góp phần tạo được ý thức về việc bảo vệ môi trường: Việc sử dụng thùng rác bằng bìa carton tái chế cũng góp phần tạo ra một ý thức tốt hơn đối với việc bảo vệ môi trường và khuyến khích sử dụng tài nguyên tái chế.

Trên đây là những hướng dẫn cách làm thùng rác bằng bìa carton mà hopinoffset.com tổng hợp. Việc tái chế này vô cùng có ích cho bản thân chúng ta và cho môi trường sống. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về vật liệu tái chế và có thể làm ra những chiếc thùng rác từ thùng carton tiện lợi cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng