Phương pháp tính kích thước thùng carton đơn giản, dễ hiểu

Thùng carton là loại vật liệu đóng gói không còn xa lạ với các doanh nghiệp và cửa hàng kinh doanh hiện nay. Để có thể lựa chọn được loại hộp carton phù hợp với các sản phẩm, hàng hóa bên mình, các doanh nghiệp cần tiến hành tính kích thước thùng carton từ đó giúp bảo vệ hàng hóa ở mức cao nhất. Vậy kích thước thùng carton chuẩn là gì? Có cách tính kích thước thùng carton đơn giản, dễ nhớ nào? Hãy cùng Hopinoffset.com tìm hiểu dưới đây nhé! 

kích thước thùng carton, kích thước thùng carton tiêu chuẩn, các kích thước thùng carton, kích thước thùng carton chuẩn, cách tính kích thước thùng carton, cách ghi kích thước thùng carton, tính kích thước thùng carton

(Kích thước hộp carton tiêu chuẩn)

Tổng quan về kích thước thùng carton bạn cần biết

Việc xác định kích thước thùng carton sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, công sức và không gian lưu trữ. Đồng thời giúp quá trình đóng gói và vận chuyển được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Khái niệm, đặc điểm nổi bật của hộp carton

Hộp carton được sản xuất từ các loại giấy carton với độ bền, độ cứng cao. Thường có ít nhất là 2 lớp, gồm 1 lớp giấy phẳng và 1 lớp sóng. Để đáp ứng được nhu cầu và những yêu cầu cao của khách hàng, hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại mẫu mã, kích thước khác nhau như: thùng carton 3 lớp nắp rời, thùng carton 5 lớp, thùng carton 7 lớp nắp gài, … 

Đây được coi là một loại bao bì đóng gói được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi các tính năng mà nó đem lại:

 • Giúp bảo vệ sản phẩm, hàng hóa: Với thiết kế chắc chắn, có khả năng chống ẩm, kháng nước. Thùng carton là một sự lựa chọn thông minh của các doanh nghiệp để sử dụng trong quá trình đóng gói, lưu trữ và vận chuyển. Loại vật liệu đóng gói này giúp bảo vệ hàng hóa khỏi những tác động của ngoại cảnh, giúp hàng hóa đảm bảo được chất lượng khi đưa đến tay khách hàng.
 • Giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu: Với tính chất bề mặt bao bì mịn, có khả năng bám mực tốt, các doanh nghiệp có thể in logo, slogan của mình lên bao bì. Từ đó, giúp doanh nghiệp tiếp cận được đến nhiều khách hàng hơn, tăng độ nhận diện thương hiệu trên thị trường.
 • Bảo vệ môi trường, thân thiện với người sử dụng: Được sản xuất từ nguyên liệu là các sản phẩm thân thiện với môi trường, hoàn toàn không chứa độc tố, nên nó thân thiện với môi trường, không gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.
 • Tiết kiệm chi phí: Đây là loại vật liệu có thể tái chế, giúp người sử dụng dễ dàng sử dụng lại, tái chế thành những sản phẩm có ích như: kệ sách, tủ giày, đồ chơi cho trẻ, … 

Khái niệm về kích thước thùng carton tiêu chuẩn

Kích thước tiêu chuẩn của hộp carton là kích thước chính xác về chiều dài x chiều rộng x chiều cao của thùng. Kích thước này được tính dựa trên thông số khách hàng cung cấp khi đặt hàng để xưởng sản xuất thiết kế và sản xuất. Sau đó, chuyển đến tay khách hàng sản phẩm hoàn chỉnh, đảm bảo chất lượng và thông số kỹ thuật, cũng như kích thước của thùng.

kích thước thùng carton, kích thước thùng carton tiêu chuẩn, các kích thước thùng carton, kích thước thùng carton chuẩn, cách tính kích thước thùng carton, cách ghi kích thước thùng carton, tính kích thước thùng carton

(Phương pháp tính kích thước tiêu chuẩn)

Các kích thước thùng carton phổ biến nhất hiện nay

Để đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của các doanh nghiệp, các xưởng sản xuất đã cung cấp ra thị trường những chiếc thùng carton với nhiều kích thước khác nhau như: 

 • Kích thước đối với thùng 10kg: 30 x 20 x 30 (cm) là loại kích thước phổ biển nhất. Được sử dụng phổ biến trong văn phòng làm việc.
 • Đối với thùng 20 kg: Có kích thước phổ biến là: 60 x 40 x 40 (cm) và 50 x 40 x 40 (cm). Thường được sử dụng trong đóng gói hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không.
 • Đối với thùng 30kg: Có các kích thước phổ biến là: 30 x 20 x 30 (cm), 50 x 30 x 40 (cm), 68 x 38 x 40 (cm)
 • Thùng carton cỡ nhỏ có các kích thước: 11 x 11 x 11 (cm), 12 x 4 x 6 (cm), 16 x 13 x 11(cm), 18 x 14 x 39 (cm),  …
 • Thùng carton cỡ trung bình với các kích thước: 30 x 30 x 15 (cm), 30 x 30 x 8 (cm),35 x 16 x 12 (cm), …
 • Thùng carton cỡ lớn có kích thước: 65 x 45 x 50 (cm), 60 x 40x 40 (cm), 40 x 40 x 40 (cm), … 

Phương pháp tính kích thước thùng carton đơn giản, dễ hiểu

Để có thể lựa chọn được loại hộp có kích thước phù hợp thì việc tính và cách ghi kích thước thùng carton là hết sức quan trọng. Nhằm đảm bảo hàng hóa được đựng một cách vừa vặn, giúp quá trình bảo quản và vận chuyển được nhanh chóng và thuận lợi. Để xác định được chính xác kích thước thùng ta cần xác định được:

 • Chiều dài: Là kích thước của cạnh bên dài hơn
 • Chiều rộng: Là kích thước của cạnh bên ngắn hơn.
 • Chiều cao: là kích thước của cạnh vuông góc với hai chiều còn lại.

Kích thước của hộp carton sẽ được tính là: Chiều dài x Chiều Rộng x Chiều Cao

Một số lưu ý khi cung cấp kích thước cho xưởng sản xuất

Khi bạn gửi kích thước cho xưởng sản xuất cần ghi chú rõ đó là kích thước thực của sản phẩm hay là kích thước bạn đã tính chênh ra. Để nhà sản xuất xác định được các thông số đúng nhất. Ngoài ra, nếu sản phẩm của bạn khi đóng gói có thêm sản phẩm bảo vệ như xốp, màng bọc thì bạn cũng cần cộng thêm cả kích thước đó. 

Nếu bạn không có dụng cụ chuyên dụng để xác định kích thước, bạn có thể nhờ xưởng sản xuất trực tiếp đo và tính toán để tránh xảy ra sai sót. Gây ảnh hưởng đến chi phí, vật liệu sản xuất.

 

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho quý độc giả những thông tin cơ bản nhất về kích thước thùng carton. Hy vọng với bài viết này chúng tôi đã giúp bạn có thể lựa chọn được loại thùng carton phù hợp với sản phẩm, hàng hóa bên mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng